แคนาดาช็อก! เด็กสาว “มือมีด” 8 คนถูกจับ-ตั้งข้อหาปลิดชีพหนุ่มใหญ่

การ์เดียน รายงานเหตุการณ์สะเทือนขวัญในแคนาดา หลังจากกลุ่มเด็กสาว 8 คน อายุระหว่าง 13-16 ปี ถูกตั้งข้อหาร่วมกันฆาตกรรมชายอายุ 59 ปี โดยชายคนดังกล่าวถูกแทงใกล้สถานีรถไฟในเมืองโทรอนโต เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ตำรวจหน่วยสอบสวนคดีฆาตกรรมเมืองโทรอนโต ออกแถลงการณ์ว่า ชายคนดังกล่าวถูกพบในสภาพโดนแทง นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณถนนยอร์ก เมื่อช่วงเที่ยงคืนของวันอาทิตย์ ก่อนเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนกลุ่มผู้ต้องสงสัยซึ่งมีเด็กหญิงอายุ 13 ปี 3 คน อายุ 14 ปี 3 คน และอีก 2 คนอายุ 16 ปีนั้น เจ้าหน้าที่สืบทราบว่ารู้จักกันผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ โดยทั้งหมดอาศัยอยู่คนละเขตในเมืองโทรอนโต แต่ไม่มีข้อมูลชี้ชัดว่าทำไมเด็กสาวกลุ่มนี้ถึงพบเจอกันในเย็นวันเกิดเหตุ

Detective Sergeant Terry Browne of the Toronto Police Services Homicide and Missing Persons unit briefs the media on the arrests of eight teenaged girls in connection with the death of a Toronto man.

ตำรวจระบุเชื่อว่า กลุ่มเด็กสาวทำร้ายและแทงเหยื่อหลังเกิดการทะเลาะวิวาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบอาวุธจำนวนหนึ่งในจุดเกิดเหตุ และว่าเด็กสาวในกลุ่มนี้ 3 คนมีประวัติอาชญากรรม โดยผู้ต้องสงสัยทั้งแปดคนถูกนำตัวขึ้นศาลเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. เพื่อรับทราบการตั้งข้อกล่าวหา และมีกำหนดขึ้นศาลไต่สวนอีกครั้งในวันที่ 29 ธ.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน