รถตู้ซิ่งกวาดคนเดินถนนดับเจ็บอื้อ แคนาดาจับคนขับทันควันสอบเครียด

รถตู้ซิ่งกวาดคนเดินถนนดับเจ็บอื้อ – วันที่ 14 มี.ค. รอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุรถตู้พุ่งชนผู้คนที่เดินอยู่ตามท้องถนนที่เมืองอัมควิ รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 2 ราย บาดเจ็บอีก 9 คน ส่วนคนขับถูกจับกุมทันควันและอยู่ระหว่างถูกตำรวจสอบสวน

เฮเลน แซ็ง-ปิแอร์ โฆษกหญิงสำนักงานตำรวจรัฐควิเบก กล่าวว่า สาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นยืนยันว่า ผู้ขับขี่เป็นชายอายุ 38 ปี ถูกจับกุมแล้ว

รายงานระบุว่า ตำรวจได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉินเพื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บถูกรถตู้ไล่ชนบนถนนตลอดสายในเมืองอัมควิ อยู่ห่างจากนครมอนทรีออล มหานครใหญ่ที่สุดของรัฐควิเบก ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 650 กิโลเมตร

ตำรวจยังพบผู้บาดเจ็บสาหัสด้วย 2 ราย เป็นชายอายุ 70 ปีเศษ และ 60 ปีเศษ ซึ่งต่อมาทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิต ขณะที่นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา ทวีตแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเพียง 1 เดือน ให้หลังเหตุรถบัสพุ่งชนศูนย์ดูแลเด็กเล็กที่ชานเมืองมอนทรีออล ส่งผลให้มีเด็กเล็กเสียชีวิต 2 ราย ส่วนคนขับถูกแจ้งข้อหาฆาตกรรมผู้อื่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน