จับแล้ว1 นายจ้างคดีฆ่าแช่ศพสาวใช้ปินส์นานนับปี ล่าอีกรายเป็นคุณผู้หญิง

สามีภรรยาที่ถูกดำเนินคดี

อัลจาซีรารายงานวันที่ 24 ก.พ. ว่า จากการติดต่อประสานงานของทางการคูเวต เจ้าหน้าที่ตำรวจเลบานอนจับกุมนายนาดาร์ เอสซาม อัสซาฟ นายจ้างชาวเลบานอน ผู้ต้องสงสัย 1 ใน 2 ราย ในคดีฆาตกรรม น.ส.โจนนา เดมาเฟลิส อายุ 29 ปี สาวใช้ฟิลิปปินส์ และแช่แข็งศพใส่ตู้เย็นที่บ้านในประเทศคูเวตนานกว่า 1 ปี จนเป็นคดีที่ทำให้เกิดความบาดหมางระหว่างประเทศ และฟิลิปปินส์ต้องเรียกแรงงานกลับประเทศ

 

 อลัน คาเยตาโน รมว.ต่างประเทศฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ประธานาธิบดีโรดีโก ดูแตร์เต ยินดีที่ได้รับทราบข่าวนี้ และเรียกร้องให้ส่งตัวนายอัสซาฟไปดำเนินคดีที่ประเทศคูเวต

Arab Times ผู้ต้องสงสัยสองสามีภรรยา (ซ้าย) ฆ่าสาวใช้ปินส์ (ขวา)

ส่วนผู้ต้องสัยอีกรายคือ นางโมนา ภรรยาชาวซีเรียของนายอัสซาฟ หนีเข้าไปในประเทศซีเรีย ทางคูเวตพยายามจะประสานงานให้จับตัวให้ได้ เนื่องจากมีชื่ออยู่ในหมายจับขององค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรืออินเตอร์โพล

น้องสาวร่ำไห้โฮรับศพพี่เมื่อสัปดาห์ก่อน. (AP Photo/Bullit Marquez)

ชะตากรรมของน.ส.เดมาเฟลิส เป็นเรื่องที่สะเทือนใจชาวฟิลิปปินส์อย่างกว้างขวาง เพราะแรงงานฟิลิปปินส์นับสิบล้านคนเดินทางไปทำงานยังต่างประเทศเพื่อหาเงินกลับมาให้ครอบครัว เช่นเดียวกับหญิงสาวที่ไปทำงานเพื่อช่วยทางบ้านหาเงินซ่อมบ้านที่พังเสียหายจากพายุไต้ฝุ่น และส่งเสียน้องให้เรียนหนังสือ แต่กลับหายไปตั้งแต่เดือนกันยายน 2559 เพิ่งมาพบว่าเป็นศพถูกแช่แข็งอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่คูเวตเมื่อต้นเดือนนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ศพสาวใช้ปินส์ถูกฆาตกรรมแช่แข็งในคูเวต ส่งถึงบ้านญาติร่ำไห้ขอความยุติธรรม

ศพสาวใช้ปินส์ถูกฆาตกรรมแช่แข็งในคูเวต ส่งถึงบ้าน-ญาติร่ำไห้ขอความยุติธรรม

บทความก่อนหน้านี้เศร้า! แม่เฒ่าหลงลืมวัย 82 ลุกเข้าห้องน้ำกลางดึก รุ่งเช้าพบกลายเป็นศพลอยน้ำอยู่ในคลอง
บทความถัดไป‘ครูปรีชา’แฉ! มี’บุคคลที่3’โทรขู่ให้สารภาพ แผงหวย ‘เจ๊เกียว’ขายดี แห่เซลฟี่เป็นหลักฐาน