แตกตื่นทั่วทั้งเมือง สิงโตหลุดออกจากคณะละครสัตว์เดินชิลตามท้องถนนนานหลายชั่วโมง ก่อนถูกจับได้ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเหตุระทึกในอิตาลี เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา เมื่อสิงโตของคณะละครสัตว์ท้องถิ่นหลุดออกมาเดินไปตามท้องถนนในเมืองลาดิสโปลี เมืองชายฝั่งใกล้กรุงโรม อิตาลีนานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนที่มันจะถูกยิงยาสลบ และจับส่งคืนคณะละครสัตว์ตามเดิมโดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ภาพประกอบ

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า เกิดเหตุสิงโตของคณะละครสัตว์ท้องถิ่น หลุดออกมาเดินเตร็ดเตร่ตามท้องถนนกลางเมืองริมทะเล ภายหลังทางด้านนายอเลสซานโดร แกรนโด นายกเทศมนตรี ออกประกาศเตือน ให้ชาวเมืองละแวกนั้นอยู่แต่ในบ้าน จนกว่าเจ้าหน้าที่จะจับเจ้าสิงโตยักษ์ตัวนี้ได้สำเร็จ

ต่อมาในเวลาประมาณ 22.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ราว 5 ชั่วโมงหลังจากมีการประกาศเตือนประชาชน นายกท้องถิ่นได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สิงโตตัวดังกล่าวถูกยิงด้วยปืนยาสลบและถูกจับตัวได้แล้ว โดยตอนนี้มันอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่คณะละครสัตว์แล้ว พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินและอาสาสมัครที่ช่วยเหลือในหลายชั่วโมงแห่งความน่ากังวลยิ่งนี้

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ เหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นดังกล่าวครั้งนี้ ทำให้นายกเทศมนตรีเมืองลาดิสโปลี มองว่า ควรถึงเวลาต้องจัดการคณะละครสัตว์ที่ใช้สิงโตอย่างจริงจัง รวมถึงหวังว่า เหตุการณ์นี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกผิดชอบชั่วดี เพื่อที่เราจะได้ยุติการหาประโยชน์จากสัตว์ในคณะละครสัตว์เสียที

ภาพประกอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน