หนุ่มญี่ปุ่นสุดเซ็งโดนตำรวจสั่งรื้อต้นกล้วยที่แอบปลูกกลางถนน-รดน้ำทุกวันนาน 2 ปี เหตุบังวิสัยการขับขี่

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจญี่ปุ่นสั่งถอนต้นกล้วย 3 ต้นหลังชายชาวญี่ปุ่นลักลอบปลูกบนเกาะกลางถนนนาน 2 ปี พร้อมรดน้ำทุกวัน โดยไม่มีใครรู้ จนกระทั่งโดนประชาชนผู้ใช้ถนนร้อง เหตุบดบังทัศนวิสัยการขับขี่

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า ชายคนดังกล่าววัย 50 ปีได้แอบลักลอบปลูกต้นกล้วยบริเวณเกาะกลางถนนในเมืองคุรุเมะ จังหวัดฟุกุโอกะ มานานกว่า 2 ปี โดยไม่มีใครสังเกต จนผู้ใช้ท้องถนนได้ร้องเรียนทางการว่า ต้นกล้วยได้บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ หวั่นเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้น

ภาพประกอบ

ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ก็สามารถตามตัวชายรายนี้ได้ไม่ยาก เนื่องจากมีผู้พบเห็นเขาเดินมารดน้ำต้นไม้ที่นี่ทุกวันเช้า-เย็น โดยเจ้าหน้าที่สั่งให้เขาถอนต้นกล้วยนี้ออก มิเช่นนั้นเขาอาจจะต้องถูกจำคุกหรือถูกปรับเงินราวๆ 500,000 เยนหรือราว 120,000 บาท ซึ่งท้ายที่สุดเขาก็ยอมถอนต้นกล้วยออก

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ชายคนดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อด้วยว่า “มันเหงามากๆ ผมรู้สึกเหงา เพราะผมไม่มีต้นกล้วยที่สวยงามของผมแล้ว” นอกจากนี้สื่อท้องถิ่นยังได้ถ่ายคลิปวินาทีที่เขาทานกล้วยจากต้นไม้ของเขาด้วย ซึ่งแม้ว่ากล้วยจะยังไม่สุก เขาก็ฝืนใจกินลงไป

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ต้นกล้วยทั้งสามต้นของเขาได้รับการดูแลต่อ โดย 2 ต้นเขาย้ายไปปลูกต่อที่สวนหลังบ้านของคุณปู่วัย 80 ปี ซึ่งชายชราคนดังกล่าวสัญญาว่าจะดูแลต้นกล้วยอย่างดี ส่วนอีกต้นถูกนำไปให้เพื่อนของเขาเป็นของขวัญวันเกิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน