เจ้าของโรงแรมเอะใจ หนุ่มเช่าห้องครึ่งปี ไม่ให้เข้าทำความสะอาด เรียกตร.บุกค้นเจอสมบัติมหาศาลมูลค่านับล้านบาท

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า เจ้าของโรงแรมเอะใจหนุ่มชาวจีนรายหนึ่งขอเช่าห้องพักนานครึ่งปี แต่ระหว่างเข้าพักไม่อนุญาตพนักงานทำความสะอาดเข้าไปในห้องเพื่อทำความสะอาดเด็ดขาด และมักขนของแปลกๆ เข้าห้องเป็นประจำ กระทั่งตำรวจเข้าค้นห้องพบสมบัติซ่อนไว้มหาศาลมูลค่าเกือบล้านบาท

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตดันหยาง เมืองเจิ้นเจียง มณฑลเจียงซู จีน โดยชายรายนี้จองห้องไว้เกือบครึ่งปี แต่มีคำขอกับเจ้าของโรงแรมว่า ไม่อนุญาตให้พนักงานทำความสะอาดเข้าไปในห้องเพื่อทำความสะอาด

ภาพประกอบ

ผู้เช่าห้องอ้างว่า ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดห้องเพราะมันสะอาดมาก ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากเป็นการเช่าระยะยาว เขาจึงมองว่าเป็นบ้านของเขา และไม่ต้องการให้คนแปลกหน้าเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ข้างใน

ด้านเจ้าของโรงแรม เล่าอีกว่า ผู้เช่ารายนี้ใช้ชีวิตไม่ปกติ โดยเขามักจะขนของเข้าห้องบ่อยครั้ง แต่เจ้าของโรงแรมและพนักงานเพียงคิดว่านี่ต้องเป็นนิสัยในการซื้อของจึงไม่ได้สงสัยอะไรเลย

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ทางด้านตำรวจเข้ามาติดต่อขอเข้าไปตรวจค้นห้องดังกล่าว โดยจากการวิเคราะห์และสืบสวนจากเบาะแสของตำรวจ ณ ที่เกิดเหตุ ชายรายนี้อาจเป็นโจรลักทรัพย์ โดยวิธีที่เขาทำคือ เขาเช่าห้องเพื่อเก็บสิ่งของที่ขโมยมา และหลบหนีเจ้าหน้าที่ได้อย่างง่ายดาย

ภายหลังจากตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ตำรวจพบว่า สิ่งของในห้องของนายหนิงเป็นทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปทั้งหมด ซึ่งปรากฏอยู่ในบันทึกครบถ้วน ด้วยเหตุนี้ตำรวจจึงมีหลักฐานเพียงพอที่จะจับกุมชายดังกล่าวได้

ภาพประกอบ

ขณะที่ ทางด้านตำรวจเผยอีกว่า ผู้ต้องสงสัยได้รับสารภาพว่า เขาทำงานเป็นหัวขโมยเพื่อหาเลี้ยงชีพ ออกจากโรงเรียนตั้งแต่อายุยังน้อย เข้าออกเรือนจำ 4 ครั้ง โดย 3 ครั้งโดนจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ ซึ่งโทษจำคุกนานที่สุดคือ 15 ปี

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ จากข้อมูลของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ภายในห้องเช่าของผู้เช่าหัวขโมยรายนี้ มีทรัพย์สินมากกว่า 20 รายการ รวมมูลค่าสูงถึง 100,000 หยวนหรือราว 497,000 บาท ซึ่งยังไม่รวมสินค้าที่เขาขายไปก่อนหน้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน