คุณลุงวัย 60 ปี ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 50 ล้าน ยึดมั่นไม่ลาออกจากงาน อ้างกลัวบริษัทเดือดร้อนถ้าไม่มีเขา

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า นายปิแอร์ ริเชอร์ ถูกรางวัลแจ๊กพอตมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์แคนาดาหรือราว 1,290 ล้านบาท จากการออกสลาก ‘ลอตโตแมกซ์’ ของแคนาดา ซึ่งเขาซื้อสลากที่ถูกรางวัลในราคาเพียง 260 บาทระหว่างออกไปซื้อของสำหรับฉลองวันขอบคุณพระเจ้ากับลูกสาว

ตามรายงานเบื้องต้นเผยว่า นายริเชอร์พร้อมภรรยาและลูกสาวพบว่า เขาถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่หลังจากวันประกาศผลการออกสลาก 1 วัน ลูกสาวของเขาร้องกรี๊ดด้วยความดีใจเป็นอย่างมาก แต่สำหรับตัวเขาเองแล้ว หลังจากรับรู้ข่าวดีนี้ เขาก็ไม่ได้ทำอะไรแปลกไปจากเดิม

ภาพประกอบ

นายริเชอร์ยังคงไปทำงานตอนตีสี่ครึ่งตามปกติในเช้าวันจันทร์ แม้จะมีวัยเกิน 60 ปีไปแล้ว โดยกล่าวต่ออีกว่า เขาไม่สามารถละทิ้งแผนกชิปปิ้งสินค้าของบริษัทไป เพราะกลัวว่าบริษัทจะไม่สามารถดำเนินงานต่อไปได้

อยางไรก็ตาม แม้ว่าเขายังคงรู้สึกเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนไปจากก่อนหน้านี้ และถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้แสดงท่าทางสนใจใยดีกับความมั่งคั่งที่เพิ่มพูนอย่างกะทันหัน แต่เขากับครอบครัวก็ไม่คิดว่าจะทิ้งเงินไว้ในบัญชีเฉยๆ พวกเขาจะนำเงินส่วนหนึ่งซื้อบ้านและรถคันใหม่ และบางส่วนก็จะนำไปเดินทางท่องเที่ยวในช่วงพักร้อน

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ลอตโตแมกซ์ เป็นหนึ่งในสามอันดับแรกของเกมการออกสลากเลขรางวัลยอดนิยมของประเทศแคนาดา โดยคนชาติอื่นก็สามารถซื้อได้ โดยมีข้อแม้ห้ามอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีซื้อสลากเท่านั้น ซึ่งสามารถซื้อสลากได้ตามร้านค้าที่จำหน่ายหรือจากเว็บไซต์ที่จำหน่ายสลากออนไลน์ และจะประกาศผลรางวัลทุกวันพฤหัสบดีกับวันศุกร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน