ดับแล้ว 5 ศพ เหตุเครื่องบินชนกันที่ญี่ปุ่น เป็นจนท.บนเครื่องบินของหน่วยยามชายฝั่ง ไปช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ส่วนนักบินได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเย็นวันที่ 2 ม.ค.67 เกิดเหตุไฟไหม้เครื่องบินของสายการบิน JAL ที่ สนามบินนานาชาติฮาเนดะ ในกรุงโตเกียว เบื้องต้นมีรายงานว่าเหตุระทึกเกิดขึ้นที่รันเวย์ซี (C) และยังคงมีไฟลุกไหม้

ต่อมาสื่อท้องถิ่นรายงานเพิ่มเติมว่า เที่ยวบิน 516 บินจากสนามบินนิวชิโตเสะ สนามบินนานาชาติของเกาะฮอกไกโด มายังท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ ด้านสายการบินเจแปนแอร์ไลน์แถลงในเบื้องต้นว่า เครื่องบินชนกับสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเครื่องบินของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นหลังจากลงจอดที่สนามบินฮาเนดะ

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถอพยพผู้โดยสารทั้งหมด 367 คน พร้อมลูกเรืออีก 12 คน ออกมาได้อย่างปลอดภัยและกำลังเร่งดับไฟ

นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า ส่วนเครื่องบินของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นที่ชนกับเครื่องบินของสายการบิน JAL นั้น เบื้องต้นทราบว่ามีคนอยู่ในเครื่อง 6 คน โดยพบแล้ว 1 ราย อีก 5 รายยังค้นหาไม่พบ

ล่าสุดเอ็นเอชเครายงาน โดยหน่วยยามชายฝั่งระบุว่าเครื่องบินของหน่วยยามชายฝั่งกำลังเตรียมความพร้อม สำหรับเดินทางไปจังหวัดนีงะตะ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว แต่เคราะห์ร้ายเกิดเหตุดังกล่าวก่อน และยืนยันเจ้าหน้าที่ 5 นายบนเครื่องบินลำดังกล่าวเสียชีวิต ส่วนนักบินได้รับบาดเจ็บสาหัส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน