เจ้าของอู่สุดทน งัดวิธีแก้เผ็ดแสบ พวกชอบจอดรถขวางเต็มบ้าน ทำคนแห่ชื่นชม

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานคลิปวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในมาเลเซีย กรณีเจ้าของอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งสุดทนกับพวกที่ชอบจอดรถเต็มหน้าบ้าน จนทำให้ไม่สามารถเปิดประตูร้านได้ ไม่มีทางเลือก งัดวิธีแก้เผ็ดสุดแสบ ยกรถพวกนี้ออกไป ลั่นหากรถคุณบุบอย่าว่ากันละกัน ทำชาวเน็ตแห่ชื่นชมยกใหญ่

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่ใกล้จะถึงเทศกาลไทปูซัม ชาวฮินดูชาวมาเลเซียและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันแห่เดินทางมายังถ้ำบาตู ศาสนสถานฮินดูอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

ภาพประกอบ

โดยนายฮาซาน เจ้าของอู่ซ่อมรถในละแวกดังกล่าว ต้องประสบปัญหามีคนนำรถมาจอดขวางเต็มหน้าอู่ จนเขาไม่สามารถเปิดร้านได้ และด้วยเหตุนี้เขาจึงไม่มีทางเลือก ต้องสั่งให้คนงานนำรถยกมาทำการเคลื่อนย้ายรถเหล่านี้ออกไป

จากคลิปวิดีโอไวรัลดังกล่าว แสดงให้เห็นอู่รถแห่งหนึ่งกำลังใช้รถยกค่อยๆ ทำการยกรถที่จอดขวางหน้าประตู ย้ายไปวางไว้บริเวณริมถนน ซึ่งรถที่ถูกยกไม่ได้มีเพียงคันเดียว นอกจากรถคันแรกที่ถูกยกไปแล้วก็ยังพบว่ามีรถคันอื่นๆ ที่จอดขวางประตู รอให้ถูกยกออกไปอีก

ภาพประกอบ

ขณะที่ ทางเจ้าของอู่ กล่าวว่า นี่เป็นผลจากการนำรถมาจอดตามอำเภอใจ “ถ้ารถมีรอยหรือบุบ ก็อย่าโกรธหรือโทษผมแล้วกัน”

อีกทั้งเขายังเขียนข้อความในโพสต์ด้วยว่า “การเข้าร่วมขบวนแห่นั้นเป็นเรื่องปกติ แต่อย่าสร้างปัญหาให้ผู้อื่น คุณจะไปถ้ำบาตูเหรอ จะไปก็ได้นะ แต่อย่าจอดรถไว้หน้าอู่ของผม ผมต้องเปิดประตูเพื่อทำธุรกิจ”

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม เมื่อคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์บนโลกออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมาก โดยส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในวิธีการเอาคืนพวกที่ชอบจอดรถขวางหน้าร้านหรือหน้าบ้านคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ได้อนุญาต

นอกจากนี้ ชาวเน็ตบางส่วนถึงกับบอกเลยว่า “ร้านนี้สุดยอดมาก บ้างก็ชื่นชมไปว่า ทำดีมากเถ้าแก่” “คราวหน้าถ้ามีรถจอดขวางหน้าบ้านผม ผมจะเอารถขนยกไปเลยครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน