หนุ่มทำผิดกฎที่พัก Airbnb -ไม่ยอมจ่ายค่าปรับ สุดหัวหมอ ไปรีวิวแบบแง่ลบ เจอเจ้าของบ้านโต้กลับ งัดภาพตอนอยู่กลับกิ๊กมาแฉ งานนี้หน้าซีด

เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์ไม่น้อย เมื่อ “ชอว์น แม็กกี้” หนุ่มจากรัฐมิสซิสซิปปี้ ของสหรัฐฯ ได้เช่าบ้านพักใน Airbnb เพื่อสังสรรค์กับเพื่อน ๆ จากนั้นเขาได้รีวิวที่พักด้วยคะแนนต่ำ เพื่อเลี่ยงการจ่ายค่าปรับสำหรับการทำผิดกฎบ้านพัก งานนี้เจ้าของบ้านไม่ยอม จึงงัดหลักฐานเด็ดเอาคืนอย่างสาสม

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน 2022 ชอว์นได้จองบ้านพัก Airbnb ขนาด 3 ห้องนอนในราคา 567 ดอลลาร์ หรือราว 20,000 บาทต่อคืน เพื่อนัดแนะเพื่อน ๆ มาชมการแข่งขันฟุตบอลด้วยกัน โดยเขาได้แจ้งให้กับ “พาเมลา โฟห์เลอร์” ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านทราบว่า จะเชิญแขกมาเพิ่มอีก 3 คน

โดยพาเมลาได้อธิบายกฎของบ้านพักให้ชอว์นทราบว่า บ้านพักหลังนี้สามารถรองรับแขกได้เพิ่มสูงสุด 8 คน หากจะพาใครมาเพิ่มนอกเหนือจากที่แจ้งไว้ ไม่ว่าแขกคนนั้นจะค้างคืนหรือไม่ รบกวนแจ้งให้เธอทราบและสามารถแจ้งเธอได้ตลอดเวลา ซึ่งชอว์นได้ตกลงรับปากอย่างดี

รายละเอียดของบ้านพัก ที่ระบุอย่างชัดเจนว่าสามารถเข้าพักได้ 9 คน

อย่างไรก็ตาม ชอว์นได้พาเพื่อนมามากถึง 14 คน (ตามกฎหมายไม่ควรเกิน 12 คน) อีกทั้งมีการปาร์ตี้เสียงดัง ตะโกนคำหยาบคาย ส่งเสียงรบกวนเพื่อนบ้าน ดังนั้นพาเมลาจึงตัดสินใจเชิญชอว์นออกจากบ้านพัก พร้อมคิดค่าปรับ 960 ดอลลาร์ หรือราว 34,000 บาท

ทั้งนี้ ชอว์นปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด โดยอ้างว่า “เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง” และเลือกวิธีการเลี่ยงการจ่ายเงินด้วยการใช้อีเมลปลอมเขียนรีวิวที่พักแย่ ๆ เพื่อขอคืนเงินจำนวน 502 ดอลลาร์ หรือราว 17,000 บาท (ภายหลังคำขอคืนเงินนี้ถูกปฏิเสธ)

แน่นอนว่าเรื่องไม่จบง่าย ๆ ทางพาเมลาได้ตอบโต้ด้วยการส่งภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นช่วงเวลาขณะที่ชอว์นอยู่กับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง และขู่ว่าจะส่งต่อช่วงเวลาอันพิเศษเหล่านี้ให้ภรรยาของเขา และเธอจะนำวิดีโอนี้ไปโพสต์บนยูทูบ เนื่องจากไฟล์มีขนาดใหญ่เกินไปที่จะส่งผ่านข้อความอีกด้วย

ข้อความที่พาเมลาส่งถึงชอว์น

“สวัสดีชอว์น หวังว่าคุณจะสบายดี ขออภัยที่ใช้เวลานานในการเอารูปภาพที่คุณขอไว้ เพื่อแสดงถึงการเข้าพักของคุณที่บ้านของเรา แต่เพราะฉันเป็นคนที่ยึดมั่นในความซื่อสัตย์ ดังนั้นฉันจึงมุ่งมั่นที่จะโพสต์สิ่งเหล่านี้สำหรับคุณ ภาพที่พัก Airbnb ช่วงเวลาตี 3 มันค่อนข้างสะดุดตาเป็นพิเศษนะ ฉันควรส่งรูปและวิดีโอไปยังเทเรซ่า (ภรรยาของชอว์น) หรือไม่?” ข้อความของพาเมลา

แต่ไม่ว่าอย่างไรชอว์นก็ไม่ยอมจ่ายค่าปรับ พาเมลาจึงส่งหลักฐานการนอกใจไปให้ภรรยาของชอว์นจริง ๆ จึงทำให้ชอว์นโกรธและยื่นฟ้องพาเมลา โทษฐานที่ทำให้เขาได้รับความเสียหายทางทรัพย์สิน กระทบต่อชีวิตแต่งงาน และได้รับผลกระทบทางสุขภาพจิต ซึ่งปัจจุบันคดีความยังไม่สิ้นสุด ทางศาลนัดพิจารณาคดีอีกครั้งในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้

ภาพของชอว์นกับผู้หญิงอื่น

ขอบคุณที่มา dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน