แคนาดาจับนักศึกษา – วันที่ 8 มี.ค. บีบีซี รายงานความคืบหน้าเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญใน กรุงออตตาวา ประเทศแคนาดา หลังจากครอบครัวชาวแคนาดาเชื้อสายศรีลังกาถูกสังหาร 6 ศพ รวมถึงเด็ก 4 ราย

ส่วนผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมแล้วเป็นนักศึกษาอายุ 19 ปีจากศรีลังกาที่อาศัยอยู่กับครอบครัวนี้ ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลในกรุงออตตาวาแถลงว่าเป็นเหตุฆาตกรรมหมู่ที่เลวร้ายที่สุดในเมืองหลวง

แคนาดาจับนักศึกษา “ฆ่า 6 ศพ” สลดเหยื่อเป็นแม่กับลูก 4 คน-เด็กสุดวัย 2 เดือน

แคนาดาจับนักศึกษา – Police vehicles are parked at the scene where six people were found dead in the Barrhaven suburb of Ottawa on Thursday, March 7, 2024. Canadian police are describing the deaths of members of a Sri Lankan family, including four young children, in Ottawa as a “mass killing”. (Patrick Doyle/The Canadian Press via AP)

รายงานระบุว่าเมื่อเวลา 22:52 น. ของวันพุธที่ 6 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินที่บ้านหลังหนึ่งในย่านบาร์ฮาเวน ชานเมืองออตตาวา เมื่อนำกำลังรุดไปถึงจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้อย่างรวดเร็วและไม่มีการขัดขืนแต่อย่างใด

สำหรับเหยื่อ ได้แก่ นางดาร์ชานิ บันบารานายาเก อิกันยาเก อายุ 35 ปี พร้อมลูก 4 คน อายุ 7 ขวบ 4 ขวบ 2 ขวบ และคนเล็กสุดอายุเพียง 2 เดือน เหยื่อรายที่ 6 เป็นคนรู้จักของครอบครัว อายุ 40 ปี ชื่อนายอมรากูนมูเบียยันเสลากามินี อมรากูน

สามีของนางดาร์ชานิถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสและถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลแล้ว เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนา 6 กระทง พยายามฆ่าอีก 1 กระทง และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนหาแรงจูงใจในการก่อเหตุ

แคนาดาจับนักศึกษา “ฆ่า 6 ศพ” สลดเหยื่อเป็นแม่กับลูก 4 คน-เด็กสุดวัย 2 เดือน

แคนาดาจับนักศึกษา – Police officers and a member of the coroner’s office gather at the scene of a homicide where six people were found dead in the Barrhaven suburb of Ottawa on Thursday, March 7, 2024. (Patrick Doyle /The Canadian Press via AP)

ด้านนายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ผู้นำแคนาดา กล่าวว่าช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและว่าเป็นเหตุความรุนแรงที่น่าสยดสยอง ขณะเดียวกันนายกเทศมนตรีกรุงออตตาวากล่าวว่าเป็นหนึ่งในเหตุความรุนแรงที่น่าตกใจที่สุดในประวัติศาสตร์ของกรุงออตตาวา

“เราภูมิใจที่ได้อยู่ในชุมชนที่ปลอดภัย แต่ข่าวนี้สร้างความวิตกให้กับประชาชนชาวออตตาวาทุกคน” นายมาร์ก ซัตคลิฟฟ์ โพสต์ข้อความผ่านเอ็กซ์ พร้อมขอบคุณหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินและตำรวจในการทำงานอย่างหนัก

แคนาดาจับนักศึกษา “ฆ่า 6 ศพ” สลดเหยื่อเป็นแม่กับลูก 4 คน-เด็กสุดวัย 2 เดือน

Members of the coroner’s office stand outside the scene of a homicide where six people were found dead in the Barrhaven suburb of Ottawa on Thursday, March 7, 2024. (Patrick Doyle /The Canadian Press via AP)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน