สาวบราซิลหลอนเดอะซัน รายงานกรณีสุดพิสดารใน ประเทศบราซิล เมื่อหญิงสาววัย 15 ปี ก่อเหตุขุดศพ ฆาตกรต่อเนื่อง หลังฝันว่าฆาตกรรายนี้ถูกฝังทั้งเป็นและขอให้เธอช่วย

หญิงสาวอ้างว่ามีบางอย่างมา “เข้าฝัน” ว่านายลาซาโร บาร์โบซา ฆาตกรโหดฆ่ายกครัว ยังมีชีวิตอยู่ในโลง เลยตัดสินใจรบเร้าให้แฟนหนุ่มวัย 21 ปีขับรถพาไปที่สุสานเพื่อขุดโลงศพของนายบาร์โบซา เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

สาวบราซิลหลอน “อ้างผีเข้าฝัน” รุดขุดหลุมศพช่วย “ฆาตกรฆ่ายกครัว” ถูกฝังทั้งเป็น

สาวบราซิลหลอน – A GIRL has dug up the body of a serial killer rapist after dreaming he was buried alive and calling for her help, police claim. Lázaro Barbosa killed a family of four in the Brazilian state of Goiás, sparking a 20-day manhunt with troops, dogs and helicopters. /Credit: Polícia Civil/

ด้านตำรวจเปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและแกะรอยจนพบหญิงสาว ก่อนทำการจับกุมซึ่งจากการสอบสวนพบว่าหญิงสาวมีอาการแบบ “ฝันกลางวัน” เหมือนอยู่ในโลกจินตนาการและไม่รับรู้ความเป็นจริง

พล.ต.อ.ราฟาเอล เนริส ผู้บัญชาการตำรวจท้องถิ่น กล่าวว่าหญิงสาวให้การอ้างว่าฝันถึงนายลาซาโรหลายครั้ง ในฝันเขาขอให้เธอช่วยนำตัวออกจากหลุมศพเพราะยังมีชีวิตอยู่ แม้แฟนหนุ่มพยายามเตือนว่าสิ่งที่ทำไม่ถูกต้องและไม่ควรไปที่เกิดเหตุ แต่ฝ่ายหญิงยืนกรานจะไปให้ได้และหญิงสาวลงมือขุดหลุมศพเองคนเดียว โดยที่แฟนหนุ่มไม่ได้ช่วย

เบื้องต้นตำรวจระบุว่ากะโหลกของนายบาร์โบซาถูกขโมยไป แต่ต่อมาพบว่าศพไม่ได้เสียหาย
พล.ต.อ.เนริสกล่าวว่าหญิงสาวอาจไม่ถูกตั้งข้อหา ส่วนหลุมศพมีการกลบดินและทำให้กลับไปอยู่ในสภาพเดิมแล้ว

สาวบราซิลหลอน “อ้างผีเข้าฝัน” รุดขุดหลุมศพช่วย “ฆาตกรฆ่ายกครัว” ถูกฝังทั้งเป็น

Murderer Lázaro Barbosa murdered a family of four in 2021 and had his grave untouched until March this year. The serial killer, 32, was shot dead in June 2021 as the chase came to an end and was buried in the Cocalzinho de Goiás cemetery. /Credit: Polícia Civil/

ทั้งนี้ ความโหดร้ายของนายบาร์โบซาเริ่มกระฉ่อนตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.2564 หลังฆาตกรรมยกครัว 4 ศพในเมืองเซียลันเดีย รัฐโกยาส เป็นพ่อ แม่ ลูกชาย 2 คน วัย 21 ปี และ 15 ปี จากนั้นขโมยรถแล้วขับหนีไปที่เมืองโกกัลซีนโญ เด โกยาส

ตำรวจและทหารรวมกันกว่า 270 นาย พร้อมด้วยหน่วยสุนัขดมกลิ่นและเฮลิคอปเตอร์ระดมกำลังตามล่านายบาร์โบซา โดยใช้เวลานานถึง 20 วันกระทั่งฆาตกรวัย 32 ปี จนมุมถูกยิงเสียชีวิตเมื่อเดือนมิ.ย.2564 และถูกฝังที่สุสานโกกัลซีนโญ เด โกยาส

นอกจากนี้ในช่วง 3 สัปดาห์ที่หลบหนี นายบาร์โบซาก่อเหตุบุกจับชาวบ้านเป็นตัวประกัน ก่อนจุดไฟเผาบ้านหลังหนึ่งและรถยนต์อีกหลายคัน ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นายและยิงปืนปะทะกลุ่มชาวนา หนำซ้ำยังมีคว1ามผิดติดตัวอีก 30 กระทง ทั้งข่มขืน ฆาตกรรม และปล้นทรัพย์

สาวบราซิลหลอน “อ้างผีเข้าฝัน” รุดขุดหลุมศพช่วย “ฆาตกรฆ่ายกครัว” ถูกฝังทั้งเป็น

สาวบราซิลหลอน – The teen, who has not been named by authorities, was tracked down after being spotted on CCTV and arrested. Cops said she was in a “daydream” state, and kept insisting that her 21-year-old boyfriend drive her to the cemetery. The man did not violate the grave, it was later found. /Credit: Polícia Civil/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน