เปิดนาที แผ่นดินไหวเขย่ายอดเขาไต้หวัน สูงเกือบ 4,000 เมตร ทำนักปีนเขาหน้าซีด หาที่ยึดเกาะไม่ให้ร่วง ลั่นนึกว่าจะไม่รอด

สำนักข่าวไต้หวัน รายงาน เมื่อเวลา 07.58 น. เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.2 นอกชายฝั่งทางตะวันออกของไต้หวัน โดยมีความลึก 15.5 กิโลเมตร และความรุนแรงสูงสุดที่ 6 ซึ่งประชาชนทั่วประเทศไต้หวันรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนนานกว่า 30 วินาที

ล่าสุด มีชาวเน็ตแชร์วิดีโอของตนเองขณะปีนถึงยอดเขาหยูซานลงเธรดส์ ซึ่งขณะนั้นกำลังจะเริ่มถ่ายรูปกับการพิชิตยอดเขาที่มีความสูง 3,952 เมตร ถือเป็นเขาสูงที่สุดในไต้หวันครั้งนี้ แต่แล้วทันใดนั้นท้องฟ้าก็สั่นไหว แผ่นดินรอบ ๆ ก็สะเทือน

huang.01_28

ในคลิปความยาว 24 วินาที นักปีนเขาทั้งหมดตกใจมากจึงรีบนั่งลงและล้อมวงกัน พร้อมอุทานว่า “ฉันแย่จริง ๆ” , “ฉันกลัวตาย” , “เราอยู่บนยอดเขาไม่มีหินตกมาหรอก” , “เรายังอยู่บนยอดเขาสูงสุด” และบางคนก็ตกใจมากจนหน้าซีด ริมฝีปากเป็นสีขาว และหายใจไม่ออก พร้อมซ่อนตัวอยู่หลังก้อนหินขนาดใหญ่

ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ยังระบุอีกว่า “ผมรู้สึกแผ่นดินไหวขนาด 7 ริกเตอร์บนยอดเขาสูงสุด ชีวิตผมเกือบดับแล้ว” พร้อมยังกล่าวอีกว่า ทุกคนสวมหมวกนิรภัยและใส่ใจเรื่องความปลอดภัยจึงหมดห่วง

huang.01_28

ชาวเน็ตหลายคนเตือนพวกเขาว่าแผ่นดินและหินหลวมหลังแผ่นดินไหว และขอให้พวกเขาระมัดระวังอย่างยิ่งเมื่อลงจากภูเขาและให้ความสนใจกับหินถล่ม

huang.01_28

 

โพสต์โดย @huang.01_28
ดูบน Threads

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน