ชายคลั่งสักอวดมิร์เรอร์ รายงานเรื่องราวของ มาร์เซโล “บี-บอย” เด ซูซา ริเบโร ชายที่ขึ้นชื่อว่าดัดแปลงร่างกายมากที่สุดในโลก แต่นั่นยังไม่มากพอมาร์เซโลตัดสินใจ “ผ่าแยกมือ” ซึ่งเชื่อว่าการผ่าตัดดังกล่าวเป็นครั้งแรกที่มีการผ่าเพื่อแยกมือออกเป็นสองส่วน

มาร์เซโล ชายชาวบราซิลวัย 40 ปีมีรอยสักมากกว่า 1,500 ลายสักทั่วร่างกายซึ่งหลายส่วนถูกดัดแปลงจนมาร์เซโลได้รับการกล่าวขานว่าเป็นชายที่ดัดแปลงร่างกายมากที่สุดในโลก อ้างว่าเป็นคนแรกที่ผ่าตัดแยกมือด้วยจุดประสงค์ในการดัดแปลงร่างกาย

The ‘most modified man in the world’ has had his hand split in half in what is believed to be a ‘world first’ procedure. Marcelo ‘B-boy’ De Souza Ribeiro spent years transforming his body with over 1,500 tattoos across his skin as well as various body modifications. But he claims to be the first person in the world to have the split hand procedure. /instagram/marcelobboy/

และเรียกมือที่ถูกผ่าตัดแล้วว่าเป็น “มือปีศาจ” “ผมดัดแปลงร่างกายครั้งใหม่และยังไม่มีใครในโลกทำมาก่อน ผมศึกษาเกี่ยวกับการดัดแปลงร่างกายทั่วโลกและจากสิ่งที่เห็นผมยังไม่เคยเจอใครทำการดัดแปลงที่แสนธรรมดานี้” มาร์เซโลชี้แจง

มาร์เซโลกล่าวอีกว่าเมื่อ 2 เดือนก่อนปรึกษาเพื่อนเกี่ยวกับการผ่าแยกมือและศึกษาหาข้อมูลกันอย่างหนักเพื่อทำให้การดัดแปลงครั้งนี้สมบูรณ์แบบ ในช่วงกว่า 1 ปีที่ผ่านมามาร์เซโลทุ่มเงินราว 29,000 ปอนด์ หรือราว 1.3 ล้านบาท ในการสักลายและดัดแปลงส่วนต่างๆ ของร่างกายคิดรวมกันกว่า 98 เปอร์เซ็นต์

ชายคลั่งสักอวด – “I’m making a new modification that doesn’t exist in the world yet. I was already researching about body modifications in the world and from what I saw no one has yet made a similar modification.” (Image: Jam Press Vid/@marcelobboy)

สำหรับการผ่ามือปีศาจนั้นเริ่มทำทีละข้างด้วยการผ่าตัดนำส่วนไขมันออกจากด้านข้างของมือเพื่อให้มือเรียวขึ้น ต่อมาผ่าส่วนกลางฝ่ามือเพื่อตัดนิ้วชี้ออกและตัดเนื้อในส่วนนิ้วชี้ออกทั้งหมดจนเหลือเป็นมือที่ดูคล้ายมือเอเลี่ยนในหนังไซไฟ

มาร์เซโลเสริมว่าการผ่ามือแบ่งออกเป็น 3 ช่วง แต่ละช่วงจะใช้ยาสลบที่ออกฤทธิ์ 1 ชั่วโมง “ผู้คนที่เห็นมือของผมต่างคิดว่ามันน่าสนใจ แต่พวกเขาไม่มีความกล้าพอที่จะทำ ผมมีความสุขกับสิ่งที่ผมทำและไม่คิดเปลี่ยนแปลงในแง่ของความคล่องตัวในการใช้มือ มันปกติมากๆ”

ชายคลั่งสักอวด – Marcelo ‘B-Boy’ De Souza Ribeiro shows off his newly modified hands. ‘First I chopped off my fingers – now I’m removing my skin to look like an Alien’ says Marcelo. /instagram/marcelobboy/

Two months ago, the Brazilian native, based in São Paulo, spoke to a friend who specialises in extreme body modification to plan the procedure. The pair did plenty of research before picking up the scalpel. Over the years, Marcelo spent £29,000 on his tattoos and body modifications and estimates that 98% of his body has been altered. /instagram/marcelobboy/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน