สยอง นาทีล้อเครื่องบินแอร์บัส A320 ทับขาเจ้าหน้าที่ภาคพื้น จนขาขาดกลางรันเวย์ พบนักบินไม่ได้ส่งสัญาณแจ้งก่อนออกเดินทาง

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานอุบัติเหตุสยองที่เกิดขึ้นในประเทศรัสเซีย เมื่อเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินวัย 21 ปีถูกเครื่องบินแอร์บัส A320 ของสายการบิน Ural Airlines วิ่งทับขา จนขาขาดขณะเครื่องกำลังจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานโควต์โซโว ในเมืองเยคาเตรินบุร์ก บินไปยังบิชเคก เมืองหลวงของ คีร์กีซสถาน ขณะนี้ยังไม่พ้นขีดอันตราย

ตามรายงานเผยว่า นายเรล วัย 21 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินประจำอยู่ที่รันเวย์ของสนามบิน โดยตอนก่อนที่เขาจะออกจากลานบินไปยังสถานที่ที่ปลอดภัย จู่ๆ เครื่องบินแอร์บัส A320 พุ่งตรงเข้ามาชน วิ่งหนีไม่ทัน ทำให้ล้อหน้าของเครื่องทับขาของเขา

ภาพประกอบ

จากนั้นนายเรลถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ขาข้างหนึ่งของเขาถูกตัดขาด และอีกข้างหัก ขณะนี้นายเรลยังไม่ได้สติรักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉิน เนื่องจากอาการบาดเจ็บสาหัส

ขณะเดียวกัน ภายหลังเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ด้านโฆษกของสายการบินดังกล่าว กล่าวว่า นักบินที่รับผิดชอบในการขับเครื่องบินแอร์บัส A320 ถูกตำรวจสอบปากคำ และถูกตั้งข้อหา “ละเลยต่อหน้าที่” อีกทั้งทางสายการบินยังขอให้เขาออกจากตำแหน่งทันที

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ทางคณะกรรมการสอบสวนของรัสเซีย ได้ยื่นฟ้อง นักบินรายนี้ฐานละเมิดกฎความปลอดภัยและก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพอย่างร้ายแรงจากความประมาทเลินเล่อ

นอกจากนี้ ทางคณะกรรมการยังเรียกร้องให้ทางสายการบินดังกล่าวตรวจสอบการสื่อสารระหว่างนักบินและเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินให้มั่นใจอีกครั้ง ก่อนออกเดินทาง

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น ชี้ให้เห็นว่า นักบินไม่ได้ใช้อินเทอร์คอม เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินก่อนออกเดินทาง โดยเครื่องบินแอร์บัส A320 มีน้ำหนักมากถึง 77 ตัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน