สถานทูตแจ้งพบตัว ‘คุณนุ่น’ หายตัวที่สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งขาดการติดต่อตั้งแต่ 27 เม.ย. หลังไปเที่ยวกับเพื่อนชาวต่างชาติ

สถานทูตแจ้ง-เมื่อวันที่ 24 พ.ค.เพจ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น Royal Thai Embassy Bern โพสต์ข้อความแจ้งความคืบหน้ากรณีครอบครัวขอความช่วยเหลือตามหาคุณนุ่นว่า “วันนี้ (24 พ.ค. 2567) ตามเวลาท้องถิ่น ญาติของคุณนุ่นได้รับแจ้งจากตำรวจว่า พบตัวคุณนุ่นและเพื่อนชาวต่างชาติ คุณนุ่นสบายดี โดยทั้งสองได้เดินทางออกนอกประเทศสวิตเซอร์แลนด์ไปสักระยะแล้ว ดังนั้น สถานทูตจึงขอยุติการประชาสัมพันธ์ติดตามหาคุณนุ่นมา ณ ที่นี้ และขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ช่วยกระจายข่าวและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการติดตามหาคุณนุ่นตลอดหลายวันที่ผ่านมา”

ก่อนหน้านี้ สถานทูตเผยแพร่ข้อความทางเฟซบุ๊กเมื่อ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์และติดตามหาหญิงสาว โดยระบุว่าหากมีผู้ใดพบเห็นหรือมีข้อมูลเพิ่มเติมที่จะเป็นประโยชน์ในการติดตามตัว หลังจากปรากฏข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ขอความช่วยเหลือในการติดตามหาหญิงสาว (ถือหนังสือเดินทางสวีเดน) ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์พร้อมเพื่อนชาวต่างชาติเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 2567

ทั้งนี้ หญิงสาวได้ขาดการติดต่อกับบุคคลในครอบครัวตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2567 และ ญาติได้แจ้งความที่สถานีตำรวจท้องถิ่น (เมือง Interlaken) จนกระทั่งทราบข่าวดีดังกล่าว

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน