แม่เศร้า เคยบีบให้ลูกสาวไปดูตัว ถ้าไม่ไปขู่ไล่ออกจากบ้าน จนลูกหนีจริง ผ่านไปเกือบ 20 ปี พ่อแม่รู้สึกก็สาย แถมสามียังมาตายเพราะตามหาลูก

เมื่อไม่นานมานี้ “นางเติ้ง” หญิงชาวฉงชิ่ง ประเทศจีน ได้ร้องสื่อประกาศตามหาลูกสาวด้วยความเศร้า วิงวอนให้ลูกสาวคนโตช่วยกลับบ้านสักครั้ง หลังหายออกจากบ้านนาน 19 ปี

“แม่ผิดไปแล้ว แม่จะไม่เข้าไปยุ่งแล้ว อยากเจอลูกสักครั้ง” นางเติ้งกล่าว

นางเติ้งเล่าว่า เมื่อหลายปีก่อนได้บังคับให้ลูกสาวคนโตวัย 22 ปีไปนัดบอด แต่ลูกสาวไม่ยอม เธอและสามีโกรธมากจึงขู่ไล่ลูกสาวออกจากบ้าน ไม่คาดคิดว่าลูกจะกล้าทำจริง ๆ ทำให้พวกเธอเสียใจอย่างมาก

โดยลูกสาวคนโตได้ทำงานเป็นพยาบาลในคลินิกแห่งหนึ่ง แต่ระหว่างทำงานรู้สึกว่างเปล่า จึงตัดสินใจลาออกโดยไม่แจ้งให้พ่อแม่ทราบ

เมื่อนางเติ้งและสามีทราบจึงโกรธอย่างมาก สิ่งที่ทำให้กังวลมากกว่านั้นคือ ลูกสาววัย 22 ปียังไม่มีแฟน เมื่อไร้งานไร้คู่ครอง เธอและสามีจึงหาคู่ให้ลูกสาว คัดเลือกชายหนุ่ม 3 คนมาให้ลูกเลือก แต่ลูกสาวกลับปฏิเสธอย่างหนักแน่น

ผู้เป็นพ่อโกรธอย่างหนัก หลังจากแอลกอฮอล์เข้าปากจึงพลั้งเผลอพูดว่า “ถือว่าไม่เคยมีลูกแบบนี้!” ส่วนนางเติ้งก็ตำหนิลูกสาวว่า “ถ้าไม่ไปนัดบอดก็ไม่ต้องมาเป็นลูก” ลูกสาวเสียใจมากจึงหอบเสื้อผ้าออกจากบ้านไป แม้แต่บัตรประชาชนก็ไม่ได้นำไปด้วย

ตอนแรกคู่สามีภรรยายังคงมีทิฐิ พูดว่า “ไปแล้วก็อย่ากลับมา!” ไม่คิดว่าลูกสาวจะหายไปจริง ๆ แม้แต่ญาติก็ตามหาไม่พบ ทั้งคู่รีบแจ้งความให้ตำรวจช่วยเหลือ แต่เนื่องจากลูกสาวไม่ได้นพบัตรประชาชนไป การตามหาจึงเป็นไปได้ยาก

ด้านคุณยายเมื่อได้ยินว่าหลานสาวหนีออกจากบ้าน ก็เครียดจนป่วยหนักเสียชีวิตภายในไม่กี่วัน ที่แย่กว่านั้นคือ สามีของนางเติ้งจมอยู่กับความรู้สึกผิด ออกไปตามหาลูกทั่วเมืองใกล้เคียง ด้วยจิตใจที่ล่องลอยขณะข้ามถนนได้ถูกรถชนจนเสียชีวิต

ปัจจุบันสามีจากไปแล้ว 13 ปี นางเติ้งในวัย 64 ปี ยังคงตามหาลูกสาวคนโตอยู่เสมอ เธอเสียใจกับสิ่งที่ผ่านมาและยอมรับว่าตัวเองผิด เธอยื่นเรื่องผ่านสื่อโดยหวังเพียงว่าจะได้เจอลูกสาวคนโตอีกครั้งก่อนตาย

ขอบคุณที่มา orientaldaily

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน