หมู-พลพัฒน์ อัพเดตงานออกแบบชุดเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

หมู-พลพัฒน์ แห่งอาซาวา อัพเดตงานออกแบบชุดเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการสร้างสรรค์ชุดราตรีสำหรับ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุดไปจนถึงการร่วมเป็นคณะดีไซเนอร์ไทยผู้ร่วมออกแบบชุดผ้าไหมสำหรับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จำนวน 19 คน ที่อาซาว่า กรุ๊ป แฟล็กชิพสโตร์ ซ.สุขุมวิท 45

Asava แจ้งเกิดและเป็นที่กล่าวขานในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการออกแบบชุดราตรี ให้แก่ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ออกไปสู่สายตาเวทีระดับโลกมา 4 ปีแล้ว และในปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ Asava ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ออกแบบชุดราตรีและชุดผ้าไหมสำหรับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา

ดีไซเนอร์คนดังกล่าวว่า การออกแบบชุดราตรีในครั้งนี้ Asava ออกแบบและรังสรรค์จากความตั้งใจที่จะถ่ายทอดตัวตนและดึงความโดดเด่นของนางงามและความเป็นไทยมาเป็นส่วนสำคัญ โดยนำเสนอผ่านชุดราตรีซึ่งผสมผสานงานศิลปกรรมไทยเข้ากับความวิจิตรแบบสากล

โครงชุดได้รับแรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ในยุคปี 1960 ซึ่งมีความสง่างาม ละเอียดละออแต่แฝงไปด้วยวัฒนธรรมความเป็นไทยอย่างกลมกล่อมและร่วมสมัย

สำหรับปีนี้ Asava รับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบชุดราตรีให้กับ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ซึ่งเรามองว่าสิ่งที่จะช่วยส่งเสริมความโดดเด่นให้กับนิ้ง คงหนีไม่พ้นชุดที่มีความเรียบโก้ ไม่หวือหวาจนเกินพอดี

แต่ในขณะเดียวกันในความเรียบโก้และความร่วมสมัยนั้นยังคงไว้ซึ่งความวิจิตรด้วยเทคนิคและรายละเอียดอันประณีต เปรียบได้กับภาพสะท้อนตัวตนของนิ้งซึ่งมีภาพลักษณ์ที่มีความเรียบโก้ แต่หากมองลงไปในรายละเอียดลึกๆ แล้วจะพบว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มีหลากมิติ และมีหลายรายละเอียดซ่อนอยู่ภายในความเป็นตัวตนค่อนข้างมาก

ในการออกแบบครั้งนี้ ลดทอนเรื่องของซิลูเอท แต่เพิ่มในรายละเอียดของงานปักและวิธีคิดมากกว่าทุกปีที่ Asava เคยทำ จนก่อเกิดเป็นชุดราตรีเกาะอกระบายหางปลา (mermaid gown) สีแดงผ้าซิลค์เครปตัดต่อผ้าโปร่งตรงปลายผสมผสานกับงานปักที่มีความละเอียดด้วยคริสตัลจากสวารอฟสกี้ เรียงร้อยออกมาเป็นลวดลายที่มีความร่วมสมัยสะท้อนถึงความเป็นไทยได้อย่างแยบยล ถ่ายทอดภาพลักษณ์ความงดงามและความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมอันเป็นที่ยอมรับในสายตาสากลได้อย่างลงตัว

โดยองค์รวมแล้วชุดในปีนี้อาจจะดูเป็นชุดที่คลาสสิค เรียบโก้ แต่หากพิจารณาลงในไปในรายละเอียดจะช่วยขับเน้นความสง่างามจากภายในและส่งเสริมบุคลิกภาพของตัวแทนประเทศไทยให้ส่องประกายได้มากที่สุด”

“อีกหนึ่งบทบาทของ Asava ในเวทีระดับโลกครั้งนี้ เราได้รับเกียรติให้เป็น 1 ใน 19 ดีไซเนอร์ไทยผู้ร่วมออกแบบชุดผ้าไหมสำหรับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 สำหรับสาวงาม 5 ประเทศ ในงาน Thai Night โดยหยิบยกเค้าโครงชุดอันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ Asava มาเป็นโครงสร้างชุดหลัก และเพิ่มดีเทลให้เกิดความน่าสนใจด้วยสีสันและเนื้อผ้า รวมไปถึงความงดงามอย่างมีระดับเหนือกาลเวลาสอดคล้องกับงานราตรี Thai Night จนก่อเกิดเป็นชุดพิเศษสำหรับสาวงามผู้เข้าประกวดได้อย่างลงตัว”

อาซาว่า กรุ๊ป ยังจัดแสดงชุดราตรีที่เคยร่วมออกแบบให้แก่ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ที่ประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลก อาทิ แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์, น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ และ มารีญา พูลเลิศลาภ ให้ได้สัมผัสความงดงามกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

สัมผัสเสน่ห์ความสง่างามและความคลาสสิคเหนือกาลเวลาจาก Asava ได้ที่ ชั้น 1 โซนดีพาร์ทเมนท์สโตร์ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 2 โซนไทยไทย ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม, ชั้น 2 โซนไทยไทย เซนดีพาร์ทเมนท์สโตร์, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น G ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม และอาซาว่า กรุ๊ป แฟล็กชิพสโตร์ ซ.สุขุมวิท 45

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้รอบนี้มาเป็นคลิป หนุ่มฉลองเรียนจบ 8 ปีที่รอคอย ขึ้นรถแห่อย่างกับหาเสียง
บทความถัดไปท่องเที่ยวเปิดโผ 6 จังหวัด เก็บตัวมิสยูนิเวิร์ส 2018