ครีมบำรุงผิวกาย ทาตอนไหนถึงจะได้ผลดีที่สุด มาส์กหน้าต้องทำบ่อยแค่ไหน

ครีมบำรุงผิวกาย

ครีมบำรุงผิวกาย ต้องทาตอนไหน? แล้วต้องมาส์กหน้าสัปดาห์ละกี่ครั้งถึงดี

ครีมบำรุงผิวกาย ทาเวลาไหนได้ผลดี- ธัญ (THANN) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม จัดกิจกรรมร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แพทย์หญิง กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช แนะวิธีการดูแลผิว

แม้ช่วงนี้อากาศที่เคยเย็นจะร้อนขึ้น แต่ช่วงเช้าก็ยังมีลมเย็นๆ หมายความว่าสภาพอากาศแห้งและความชื้นในอากาศน้อยกว่าปกติ ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย ผิวจึงแห้งและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย บ้างก็ลอกเป็นขุยหรือเกิดผื่นแพ้ได้

แพทย์หญิง กนกวรรณ แนะวิธีดูแลผิวให้คำนึงถึง 2 ประเด็นหลัก คือ การปกป้องผิวจากปัจจัยที่ทำให้ผิวแห้งระคายเคือง และการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

ส่วนปัจจัยที่ควรหลีกเลี่ยง คือ การอาบน้ำและล้างหน้าด้วยน้ำร้อน แนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำที่อุณหภูมิปกติ เพราะน้ำร้อนจะทำให้ผิวแห้งและลอกมากยิ่งขึ้น

หลังจากอาบน้ำเสร็จควรทาครีมบำรุงขณะที่ผิวยังหมาด เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น โดยเลือกเนื้อครีมให้เหมาะสมตามแต่ละสภาพผิว เพื่อฟื้นบำรุงและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว

สำหรับผิวหน้าสามารถเพิ่มการดูแลผิวเป็นพิเศษด้วยการมาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใส และควรดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ เน้นทานผักผลไม้ที่มีปริมาณน้ำเยอะ อย่างเช่น แตงโมหรือแตงกวา เพื่อทดแทนน้ำที่ระเหยออกจากผิวในระหว่างวัน

สิ่งสำคัญอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกไปเผชิญแสงแดด เพื่อหลีกเลี่ยงความหมองคล้ำ ฝ้าและกระ ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องและบำรุงผิว หากทำกิจกรรมกลางแจ้งควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดด

สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวล่าสุดของ ธัญ เป็นกลุ่ม นาโน ชิโซะ เฟเชียล แคร์ (Nano shiso facial care) สูตรที่รังสรรค์มาเพื่อปกป้องและฟื้นบำรุงผิวโดยเฉพาะ นำคุณค่าของสารสกัดจากใบชิโซะ (Shiso) โดดเด่นด้วยคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ (Anti-oxidant) ที่ทรงประสิทธิภาพ หลากหลายสูตร เพื่อการปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB รับมือปัญหาริ้วรอยและผิวคล้ำ ช่วยฟื้นฟูและปกป้องเซลล์ผิวจากความแห้งกร้าน ช่วยลดอาการระคายเคือง

8 เคล็ด(ไม่)ลับ ดูแลผิวไหม้หลังสงกรานต์ได้ทันใจ

สมุนไพรเพื่อสุขภาพ/โครงการสมุนไพรเพื่อการพึงพาตนเอง/ มะขามป้อม สมุนไพรบำรุงผิวและเส้นผมขนานแท้

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มใหญ่เมา ทะเลาะพ่อเฒ่าวัย 70 ปี เจ้าของร้านชำ ถูกยิงทะลุหลังดับสลด
บทความถัดไปเจ้าหน้าที่เร่งดับไฟระทึก รถตู้โฟล์กสวาเกนติดแก๊ส ไหม้วอดทั้งคันบนมอเตอร์เวย์