ส.ต.ต. รับสารภาพ ยิง วินจยย.จริง เพราะป้องกันตัว ถูกรุมทำร้ายก่อน ญาติเผยมีปัญหาสุขภาพจิต ต้องกินยาทุกวัน นำยามาให้ที่ห้องขัง
กรณีเหตุการณ์ความรุนแรง ส.ต.ต. ตชด. ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิง วินจยย. จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดในพื้นที่ วินตลาดเกียรติธงชัย
ความคืบหน้า วันที่ 14 มิ.ย.2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสอน สน.ห้วยขวาง รับตัว ส.ต.ต.นำทัพ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี สังกัด บช.ตชด. ผู้ต้องหาที่สน.มักกะสัน ควบคุมตัวไว้ เพื่อนำตัวมาสอบปากคำที่ห้องฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง ตลอดทั้งคืน นานกว่า 4 ชั่วโมง
โดยส.ต.ต.นำทัพ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า ก่อเหตุเพราะ ต้องป้องกันตัวเนื่องจากถูกกลุ่มคนขับขี่วินจยย. เข้ามารุมทำร้ายตนเองก่อน
เจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนจึงควบคุมตัว เข้าห้องควบคุมผู้ต้องหา ก่อนเข้าห้องขังมีญาติของส.ต.ต.นำทัพ เดินทางมาเยี่ยม ได้พูดคุยกันประมาณ 15 นาที
จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงพบ ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ต.นำทัพ เดินมาที่วินรถจยย.ที่เกิดเหตุ และมีการพูดคุยกับกลุ่มผู้ขี่วินจยย.อยู่สักพัก ก่อนที่จะมีปากเสียง และคนขี่วินจยย.รับจ้าง 2 คน รุมทำร้าย ส.ต.ต.นำทัพ จึงชักอาวุธปืนที่ติดตัวออกมากระหน่ำยิง เป็นเหตุ ให้หนึ่งในนั้น เสียชีวิต และกระสุน ยังโดนคนขับรถจยย.รับจ้างอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ แล้ววิ่งหลบหนี ออกจากที่เกิดเหตุ
ด้านญาติของ ส.ต.ต.นำทัพ กล่าวว่า การทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นหลังจาก ส.ต.ต.นำทัพ เรียกวินรถจยย.รับจ้าง ให้ไปส่งที่บ้านพักย่านสน.มักกะสัน แต่ตกลงราคากันไม่ได้ เนื่องจากผู้ขับขี่รถวิน จยย.เรียก ราคาแพงเกินจริง ทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกันขึ้น
ก่อนที่ส.ต.ต.นำทัพ จะถูกรุมทำร้ายตามภาพวงจรปิดที่เห็นแต่ ส.ต.ต.นำทัพ มีปัญหาสภาพจิตขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาต้องกินยาทุกวัน โดยเอายามาให้ด้วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าไม่ได้เกิดจากสภาพจิต แต่เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบเพราะถูกรุมทำร้าย
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสน.ห้วยขวาง จะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปผัดฟ้องขังที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษกช่วงสายวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ต่อไป

