ผัวคลั่งคว้าปืนยิง!! เมียแจ้งจับ ซิ่งหนีดวลสนั่นสู้ตร.-เจอถล่มดับสยอง ผวาระเบิดในรถ(คลิป)

ล่าระทึกหนุ่มคลั่งยาทะเลาะเมียชักปืนขู่ เมียโทรแจ้ง ตร. ให้จับตรวจฉี่ โกรธจัดขับรถยนต์กระบะแหกด่าน พร้อมยิงใส่ตำรวจ ถูกไล่ล่าข้ามอำเภอ ยิงดวลปืนตลอดเส้นทาง ในที่สุดโดนตำรวจวิสามัญฆาตกรรมตายคารถ พบของกลางยาบ้าในรถ 107 เม็ด

โดยเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 61 พ.ต.ต.มนตรี วรรณคง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายเมายาเสพติดยิงสู้ตำรวจที่ถนนสายเบญจมะ-นาพรุ หมู่ 5 ต.ไชยมนตรี อ.เมือง รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช , พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง นำตำรวจชุดสืบสวนรุดไปที่เกิดเหตุ

หลังจากนั้นได้มีการประสานงานกับพนักงานอัยการ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าร่วมทำการชันสูตรศพในที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบนถนนดังกล่าว พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผจ-4099 นครศรีธรรมราช จอดอยู่ในเลนขาเข้าเมือง ที่รถยนต์กระบะคันดังกล่าว พบว่ามีรอยกระสุนปืนยิงล้อจนแตกยับเยินทั้ง 4 ล้อ และที่ประตูด้านคนขับมีรูรอยกระสุนปืนจำนวน 1 แห่ง

ซึ่งในขณะนั้นตำรวจยังไม่กล้าเข้าตรวจสอบ เนื่องจากเกรงว่าคนขับมีอาวุธปืนและยังต้องสงสัยว่ามีวัตถุระเบิดอยู่ภายใน และไม่มั่นใจว่าคนขับจะมีการขัดขืนต่อสู้อีกหรือไม่ เพราะมีคนเห็นคนขับยังไม่เสียชีวิตอยู่ในรถ ในที่สุดกำลังตำรวจชุดจู่โจมใส่เสื้อเกราะและโล่กันกระสุนอย่างมิดชิดเข้าทำการจู่โจม ใช้เครื่องมือทำการทุบกระจกรถด้านคนขับ ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดูนับ 1,000 คน แต่การตรวจสอบพบคนขับเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตามก่อนเข้าทำการชันสูตรพลิกศพ มีการส่งกำลังตำรวจชุด EOD เข้าตรวจสอบภายในรถอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าภายในรถไม่มีวัตถุระเบิดแน่ ก่อนให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งเข้าทำการนำศพผู้ตายออกมาจากตัวรถ ทราบชื่อผู้ตายในเวลาต่อมา คือ นายประภวิษณุ์ บุญเนือง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/3 หมู่ 4 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าหน้าอกด้านซ้าย 1 นัด ตายคาพวงมาลัยรถ

จากการตรวจสอบอย่างละเอียดเจ้าหน้าที่ยังพบยาบ้าตกซุกซ่อนอยู่ในตัวนายประภวิษณุ์ จำนวน 107 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ซึ่งมีร่องรอยยิงจนหมดลูกโม่ อยู่ที่ประตูคนขับ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นมีนางถานิตย์ หริกจันทร์ อายุ 35 ปี ภรรยาของนายประภวิษณุ์ ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ เพื่อดูศพสามี และระบุกับตำรวจว่าอาวุธปืนที่ยิงต่อสู้กับตำรวจที่เจอในรถยนต์นั้นเป็นของบิดาของตนเอง ไม่คิดว่าจะมาใช้ยิงสู้กับตำรวจ

จากการสอบสวนทราบว่าเมื่อช่วงค่ำวันเดียวกัน นายประภวิษณุ์ ผู้ตายทะเลาะกับภรรยา คือ นางถานิตย์ อย่างรุนแรง แล้วใช้ปืนขู่จะยิงภรรยา โดยภรรยาระบุว่านายประภวิษณุ์ มีอาการคล้ายกับคนเมายาเสพติดจึงแจ้งตำรวจให้มาจับกุมไปตรวจปัสสาสะ ทำให้นายประภวิษณุ์ โกรธแค้นเป็นอย่างมาก ก่อนขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวออกจากบ้านไปเจอด่านตรวจในพื้นที่ อ.พรหมคีรี และได้ขับแหกด่านตรวจขับหนีอย่างรวดเร็ว

หลังจากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ได้ขับรถสายตรวจไล่ตาม ปรากฏว่านายประภวิษณุ์ ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ที่พกติดตัวมายิงใส่ตำรวจชุดไล่ล่า ทำให้เกิดการดวลปืนกันตลอดเส้นทางตั้งแต่เขต อ.พรหมคีรี จนไปถึงเขต อ.เมือง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุที่ถนนดังกล่าว กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมเส้นทางยิงล้อรถจนระเบิดทั้ง 4 ล้อ ทำให้รถไม่สามารถแล่นต่อไปได้ ก่อนตำรวจจะยิงใส่จนกระสุนเจาะหน้าอกนายประภวิษณุ์ จำนวน 1 นัดเสียชีวิตในที่สุด

สำหรับสาเหตุตำรวจระบุว่าน่าจะมาจากนายประภวิษณุ์เสพยาบ้าเข้าไปจนเมาไม่ได้สติแล้วทะเลาะกับภรรยาอย่างรุนแรง ซึ่งไม่ใช่ครั้งนี้เพียงครั้งเดียว เพราะก่อนหน้านี้เคยทะเลาะกับภรรยาและตามไปทำร้ายร่างกายถึงที่ทำงานมาแล้ว ก่อนจะมีการทะเลาะกับภรรยาอีกครั้งจนคลุ้มคลั่ง ขับรถแหกด่านยิงต่อสู้ตำรวจชุดไล่ล่าก่อนโดนวิสามัญฆาตกรรมจนตายคารถดังกล่าว ซึ่งตำรวจจะได้ทำการสอบสวนดำเนินการตามกระบวนของกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แห่ซื้อเลขทะเบียนรถกู้ภัย ทำคลอดทารกน้อย แม่ตั้งชื่อ “น้องแอมบูแลนซ์”
บทความถัดไปပထမအကြိမ် ရခိုင်လူငယ်ညီလာခံမှာ ရခိုင်လူငယ် ၇၀၀ ဆွေးနွေးနေ