“บังซัน” ผู้ต้องหายิงสนั่นวัดดังย่านลาดพร้าว ก่อเหตุสลดหนีความผิดคาห้องพักต่อหน้าแฟนสาว หลังตำรวจ-หน่วยอินทราชกว่า 100 นาย บุกปิดล้อมแฟลตย่านคู้บอน
เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 2 ส.ค.2569 พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบช.น., พล.ต.ต.วรวิทย์ ญาณจินดา ผบก.สปพ., พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น.,
พล.ต.ต.เกียรติกุล สนธิเณร ผบก.น.2. พ.ต.อ.อธิบดี เสริมสุข ผกก.สส.บก.น.2, พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สน.ลาดพร้าว, พ.ต.อ.นิรุชพล โยธามาตย์ ผกก.สน.คันนายาว , เจ้าหน้าที่สืบสวน บช.น., สืบสวน บก.น.4, สืบสวน บก.น.2 และหน่วยอินทราช 26 บก.สปพ.(191)

“บังซัน” ผู้ต้องหายิงสนั่นวัดดังย่านลาดพร้าว ก่อเหตุสลดหนีความผิดคาห้องพักต่อหน้าแฟนสาว หลังตำรวจ-หน่วยอินทราชกว่า 100 นาย บุกปิดล้อมแฟลตย่านคู้บอน
พร้อมอาวุธปืนและยุทธวิธีพิเศษ รวมกำลังกว่า 100 นาย ปิดล้อมติดตามตัวผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต 1 รายและผู้บาดเจ็บ 2 ราย ภายในบริเวณวัดบึงทองหลาง พื้นที่ สน.ลาดพร้าว เมื่อช่วงเวลา 17.00 น.ของวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา
- อ่านข่าว : พยานเล่านาทีสุดช็อก มือปืนบุกยิงหนุ่มกลางวัดย่านลาดพร้าว เสียชีวิตคางานศพแฟนตัวเอง
- อ่านข่าว : หนุ่มถูกยิงเสียชีวิต คางานศพแฟนสาวตัวเองกลางวัดย่านลาดพร้าว ปมเหตุสุดพัลวัน
หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายนพรัตน์ หรือ บังซัน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี และแฟนสาวได้หลบหนีมากบดานอยู่ภายในห้องพักชั้น 2 ตึก 23 แฟลตเอื้ออาทรแห่งหนึ่ง เขตคันนายาว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุยอมมอบตัวแต่ไม่เป็นผล
กระทั่งเวลา 02.14 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยินเสียงอาวุธปืนดังสนั่น 2 นัด จากนั้นหน่วยอินทราช 26 จึงบุกเข้าภายในห้องพักและช่วยแฟนสาวของนายบังซันออกมาพร้อมเสียงร้องไห้และพูดว่า “มันยิงตัวเอง”
อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จึงเข้าช่วยเหลือพบร่างนายนพรัตน์มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงกระสุนทะลุศีรษะ อาการสาหัสแต่ยังมีชีพจรอยู่ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสินแพทย์รามอินทรา ต่อมาเวลา 03.45 น. ทีมแพทย์แจ้งยืนยันว่า นายนพรัตน์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในที่สุด
พล.ต.ท.สยาม กล่าวว่า หลังนายนพรัตน์ใช้อาวุธปืนยิงที่วัดบึงทองหลาง ชุดสืบสวนได้แกะรอยจนทราบว่าหลบหนีมาซุกซ่อนอยู่ที่ห้องพักแห่งนี้ซึ่งเป็นห้องที่นายบังซัน เช่าอยู่กับแฟนสาว ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมอยู่นั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด
จึงบุกเข้าไปภายในห้องและช่วยแฟนสาวของนายบังซันออกมา ส่วนตัวนายบังซันพบใช้อาวุธปืนทำร้ายตัวเองและยังพบชีพจรอยู่ จึงนำส่งโรงพยาบาล
จากการตรวจสอบคาดว่า นายบังซันใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเพื่อหนีความผิด สำหรับชนวนเหตุสลดในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากความขัดแย้งและโกรธแค้นส่วนตัว โดยแฟนสาวของผู้ต้องหาเป็นเพื่อนสนิทกับภรรยาของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ที่วัด
เมื่อเกิดเหตุเสียชีวิตขึ้น ทำให้มีการโต้เถียงต่อว่า และมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ประกอบกับนายบังซัน มีความแค้นสะสมทั้งต่อผู้เสียชีวิต จึงได้เตรียมอาวุธปืนมาก่อเหตุยิงคู่กรณีที่วัด ก่อนจะหนีมาจบชีวิตตัวเองในเวลาต่อมา
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว ได้เชิญตัวแฟนสาวของผู้ต้องหา รวมทั้งญาติและเพื่อนสนิทที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อสรุปสำนวนคดีตามกฎหมายต่อไป

