เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 17 พ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 (บก.น.3) พล.ต.ต.ดร.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น. พร้อมด้วยพ.ต.อ.สมนึก น้อยคง รรท.ผบก.น.3 พ.ต.อ.อำนาจ อินทร์ประสาท รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.รังสรรค์ ประดิษฐผล ผกก.สน.ร่มเกล้า พ.ต.ท.ประภาวิน ฉายโฉมเลิศ รอง ผกก.ป.สน.ร่มเกล้า และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ร่มเกล้า ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมนายต่าย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และนายเติ้ล (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมตแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 173 กิโลกรัม ยาไอซ์ น้ำหนัก 45 กรัม เครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 12 นัด กระเป๋าเดินทางสีดำ 1 ใบ และโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในบ้านพักเลขที่ 199/205 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยร่มเกล้า 42 แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กทม. เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา
พล.ต.ต.ชัยพร กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มวัยรุ่นลักลอบมั่วสุมเสพยาเสพติดบริเวณบ้านพัก ภายในสถานที่ดังกล่าว จึงนำกำลังรุดเข้าตรวจสอบพบชายวัยรุ่นยืนอยู่หน้าบ้านแสดงท่าทางมีพิรุธ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้รีบวิ่งหลบหนีเข้าไปในตัวบ้านอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งมาถูกควบคุมตัวได้ในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือนายต่าย จากนั้นจึงขยายผลขึ้นไปตรวจค้นภายในห้องพักบริเวณชั้นที่ 2 พบ นายเติ้ลกำลังนอนอยู่ เมื่อตรวจค้นตู้เสื้อผ้าพบกัญชาอัดแท่งจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ และยาไอซ์จำนวนหนึ่งอยู่ในกระเป๋าเดินทางสีดำ เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลางพร้อมทั้งนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติม
พล.ต.ต.ชัยพร กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า บ้านหลังเกิดเหตุนายฐิติพงษ์ หรือเส่ง พลวิภาค อายุ 43 ปี เป็นผู่เช่าอยู่กับบุตรชายชื่อนายศรศวัส หรือสตางค์ พลวิภาค ทั้งนี้มีนายไก่ (นามสมมติ) และนายเอ (นามสมมติ) ทั้งคู่เป็นเยาวชน ว่าจ้างให้พวกตนเป็นผู้เฝ้าดูแลกัญชา มีค่าตอบแทนให้คนละ 5 พันบาท โดยรับกัญชามาจากนายกฤษดา หรือโฟ๊ก สุ่มมาตย์ ในราคากิโลกรัมละ 7,000 บาท ก่อนนำมาขายต่อกิโลกรัมละ 9,000 บาท
นอกจากนี้ จากการตรวจสอบทางโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา พบมีการสั่งซื้อยาเสพติดหลายรายการ พร้อมบัญชีเงินฝากและรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีเทา ทะเบียนป้ายแดง ก0538 พิจิตร เป็นรถของนายกฤษดา ขับมาจอดทิ้งไว้ จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้ดังกล่าว
เบื้องต้นตรวจสอบพบว่า กัญชาที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้มาจากทางภาคอีสาน และจำหน่ายกันภายในประเทศไทย เนื่องจากห่อหุ้มด้วยแผ่นพลาสติก หากห่อหุ้มด้วยแผ่นฟอยล์จะส่งขายกันในประเทศเพื่อนบ้าน (มาเลเซีย) โดยหลังจากนี้จะขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


