จากกรณีสภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนอาก้าปล้นร้านทองเยาราชกรุงเทพ สาขาห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ระยอง ริมถนนสาย 36 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ได้ทองรูปพรรณไม่ต่ำกว่า 500 บาท และเงินสด 2.3 แสนบาท ก่อนหลบหนีไป และจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายเป็นชาย 2 คน รูปร่างอ้วนกับผอม อ่านข่าว : 2 โจรอ้วนผอมอุกอาจ! ควงอาก้าปล้นร้านทอง กวาดไปกว่า 500 บาท เงินสดอีก 2.3 แสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 พ.ค. พ.ต.อ.ดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผกก.สภ.เมืองระยอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว คือ นายปรเมศฐ์ อัครโภคินนุกูล อายุ 41 ปี ฉายา “เคเขาน้อย” อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.1 ต.เขาน้อย อ.เขาชะเมา จ.ระยอง และนายประเสริฐ รักนาม อายุ 59 ปี ฉายา “จ่าเสริฐ” บ้านเลขที่ 287 ม.2 ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ซึ่งเตรียมออกหมายจับภายในวันนี้

พ.ต.อ.ดำรงค์ กล่าวต่อว่า จากการสืบสวนเริ่มจากเบาะแสจากรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ที่มีการขับผ่านหน้าห้างบิ๊กซีที่เกิดเหตุ ก่อนลงมือประมาณ 40 นาที ในภาพวงจรปิดยังเห็นทะเบียนเป็นป้ายปกติ แต่พอช่วงที่ขับเข้าในห้างก่อนลงมือได้เปลี่ยนทะเบียนเป็นแดง ซึ่งเป็นป้ายปลอม จึงได้ตรวจสอบจนเจอเจ้าของรถตัวจริง พอติดต่อได้บอกว่าให้นายประเสริฐยืมรถไป โดยให้นายปรเมศฐ์นำไปใช้ก่อเหตุ

ผกก.สภ.เมืองระยอง กล่าวอีกว่า สำหรับนายปรเมศฐ์ได้มีการวางแผนจะเข้าปล้น โดยมีการชักชวนพูดคุยกับเพื่อนสนิท จนกระทั่งมาลงมือในครั้งนี้ ซึ่งขณะนี้ทั้งคู่อยู่ระหว่างการหลบหนีอยู่ ทางตำรวจจึงได้ระดมกำลังตามล่าอยู่ ซึ่งคาดยังอยู่ในประเทศ ส่วนเจ้าของรถตัวจริงล่าสุดได้หนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ซึ่งอาจจะมีส่วนรู้เห็นหรือไม่ยังแน่ใจ ล่าสุดทราบว่าหนีไปที่จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ จากการสืบสวนมั่นใจว่านายปรเมศฐ์เป็นตัวจริงแน่นอน เพราะมีพยานหลักฐานโยงไปถึงการก่อเหตุ ส่วนนายประเสริฐเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งคาดว่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวได้แน่นอน

สำหรับนายปรเมศฐ์เป็นผู้ต้องหาหนีหมายศาล คดียักยอกทรัพย์ ในพื้นที่ สภ.เมืองระยอง ส่วนนายประเสริฐ จากการตรวจสอบประวัติพบเคยปล้นทรัพย์ในท้องที่ สภ.บางปะอิน เมื่อปี 2548 ก่อนถูกออกหมายจับไว้และถูกจับได้เมื่อปี 2550 โดยเพิ่งพ้นโทษเมื่อประมาณปี 56 ซึ่งพบว่ามีประวัติก่อคดีท้องที่ต่างๆหลายท้องที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน