คืบหน้าคดีปล้น5ล้าน ล่าสุดเจอเงินแล้วกว่า4ล้านบาท – พร้อมเปิดเผยคลิปขณะจับกุม

จากกรณีคนร้าย 1 คนใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวขู่บังคับ 3 พนักงานขนเงิน ที่กำลังเอาเงินใส่ตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงไทย ในปั๊มน้ำมัน ปตท. ริมถนนสายสองพี่น้อง-ลาดบัวหลวง ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ชิงเงิน 5 ล้านบาทหลบหนีไปอย่างอุกอาจ โดยระหว่างหลบหนีได้ยิงปืนขู่ด้วย ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า โดยเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า พบกระเป๋าเป้สีดำในบ่อน้ำ ภายในป่าละเมาะ พื้นที่ ม.2 ต.ดอนมะนาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายนำไปโยนทิ้งไว้ ในบ่อน้ำ ภายในบรรจุเงินสดจำนวนมาก ประกอบไปด้วยธนบัตรแบงค์พัน แบงค์500 แบงค์ 100 โดยซึ่งด้าน พล.ต.ท.สุวีระ ทรงเมตตา รรท.ที่ปรึกษา สบ 10และพล.ต.ต.สุคนธ์ พรหมายน ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ที่คนร้ายนำเงินมาทิ้งไว้เพื่อซ่อนเงินจำนวนดังกล่าว หลังสั่งการให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี ชุดประดาน้ำ ค้นหา นานกว่า 3 ชั่วโมง ในที่สุดก็เจอกระเป่าเป้ใส่เงินดังกล่าว และตำรวจได้นับจำนวนทั้งหมด ตรวจสอบยอดเงินที่พบ มีสภาพเปียกน้ำ โดยคลี่นับกันทีละใบ จนได้ยอดเงิน จำนวน 4,586,100 บาท และส่วนที่ไปค้นเจอภายในโรงแรมแหล่งกบดาน อีกจำนวน 362,500 บาท ซึ่งรวมยอดที่พบรวมเงินทั้งหมด 4,948,600 บาท โดยยอดเต็มจำนวนเงินของธนาคารคือ 5,130,000 บาท สรุปเงินที่หายไป คือยอด 181,400 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีการดำเนินการสอบสวนต่อไป โดยในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. จะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ปั้มน้ำมันตรงจุดเกิดเหตุ ส่วนผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ อีก 3 ราย กำลังดำเนินการออกหมายจับต่อไป

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้มีการเผยแพร่คลิปการทำงานผ่านดลกโซเชียล ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีชื่อคลิปว่า “ผกก.เอ็ม ฮีโร่กองปราบ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. นำทีมลูกน้อง รวบทีมปล้น 5 ล้านแล้วนำไปสอบสวนที่ บก.สืบสวน ภาค 7” เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กองกำกับ 5 กองปราบปราม ไปตามรวบตัวนายชัยเดช เพ็ชรปานกัน หรือ ใหญ่ ดอนมะนาว ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง ผู้ทำการก่อเหตุปล้นรถขนเงินธนาคาร ระหว่างหนีไปกบดาน พร้อมพบของกลางเป็นเงินและปืนที่ใช้ก่อเหตุ จนมาสู่การจับกุมคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้

ขอบคุณคลิป http://policenewsvarieties.com

บทความก่อนหน้านี้เช็ก 5 สัญญาณสุขภาพดี!? กูรูฟิตเนสชี้กล้ามโต-หุ่นเป๊ะยังไม่ใช่คำตอบ
บทความถัดไปรถไฟ 2 ขบวนชนกันไฟลุกอิหร่านดับหมู่ เผยขบวนหนึ่งเครื่องดับกลางทาง