เจ้าคุณปิง-ยอมสึก!! เซ่นคลิปหลุดมั่วกามฆราวาสหนุ่ม-เปิดมือถือเจอภาพโป๊อื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าคุณปิง-ยอมสึก!! เซ่นคลิปหลุดมั่วกามฆราวาสหนุ่ม-เปิดมือถือเจอภาพโป๊อื้อ

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามควบคุมตัว พระวิสุทธิศาสนวิเทศ (กวีศิลป์ วิ สุทธิกุโล) หรือเจ้าคุณปิง อายุ 37 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และพระเลขานุการส่วนตัวของอดีตพระพรหมสิทธิ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร มาสอบปากคำ เนื่องจากเป็นพระสงฆ์ที่ใกล้ชิดกับอดีตพระพรหมสิทธิ โดยตำรวจใช้เวลากสอบปากคำประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนนำไปลาสิกขาที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และตรวจค้นกุฏิเพิ่มเติม โดยเจ้าคุณปิงเข้าทางประตูด้านข้าง เพื่อหลบกลุ่มสื่อมวลชน

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นกุฏิเจ้าคุณปิง และยึดโทรศัพท์มาตรวจสอบ พบภาพลามกอนาจารเป็นภาพการร่วมเพศกันระหว่างเจ้าคุณปิงกับผู้ชายฆราวาส และภาพเปลือยผู้ชายจำนวนหนึ่ง ซึ่งถือว่าผิดวินัยสงฆ์ จึงควบคุมตัวมาสึกดังกล่าว

ส่วนคดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่พบพยานหลักฐานเชื่อมโยงว่ามีความเกี่ยวข้อง จึงยังไม่สามารถดำเนินคดีอาญาได้

ทั้งนี้ เจ้าคุณปิงถือเป็นพระดาวรุ่งของวัดสระเกศฯ ก่อนหน้าจะอุปสมบท จบการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จากนั้นศึกษาทางธรรมจนจบเปรียญธรรม 3 ประโยค และจบการศึกษาพุทธศาสนามหาบัณฑิตจากมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยควบคู่กันด้วย เป็นหนึ่งในพระที่ได้เลื่อนสมณศักดิ์อย่างรวดเร็ว เนื่องจากบวชเพียงแค่ 16 พรรษา แต่ได้เป็นถึงพระราชาคณะชั้นสามัญเปรียญที่ตำแหน่งพระวิสุทธิศาสนวิเทศ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2558 หลังจากก่อนหน้านี้ครองสมณศักดิ์เป็นพระครูปลัดสุวัฒนสิทธิคุณฯ ทำหน้าที่พระฐานานุกรมในพระพรหมสิทธิ เพียงแค่ 4 ปีเท่านั้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน