ตำรวจเตรียมออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุ ดวลปืน สนั่นฝายทดน้ำ ที่จ.กาญจนบุรี เผยไม่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด หรือชู้สาว พบทั้ง 2 กลุ่มเคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันมาก่อน ถึงวันก่อนเหตุได้นัดเคลียร์ปัญหากัน ก่อนจะเกิดเหตุดังกล่าว

จากกรณีกลุ่มคู่อริก่อเหตุดวลปืนกันสนั่นกว่า 30 นัด ที่บริเวณอาคารทดน้ำบ้านชุกกระเพรา อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายพัชร พ่วงกลาง หรือโอ๋ อายุ 35 ปี ลูกน้องคนสนิท อดีต ส.ส.กาญจนบุรี และนายขรรค์ชัย ประดับสุข หรือ ขรรค์ อายุ 29 ปี และมีผู้ถูกลูกหลงอีก 3 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันประชุมวางแนวทางการสอบสวน จับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ดวลปืน ที่ฝายทดน้ำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. ที่ศูนย์สืบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.ด่านมะขามเตี้ย พร้อมด้วยพ.ต.ท.เสวก อรุณรุมแสง รอง ผกก.สส.สภ.ด่านมะขามเตี้ย และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมกันประชุมวางแผนติดตามจับกุมกลุ่มผู้ร่วมกระทำผิดในครั้งนี้ โดยพ.ต.อ.สุภาพ วัยนิพิฐพงษ์ ผกก.สส.1 ภาค 7 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 7 เดินทางมาร่วมคลี่คลายคดีด้วย โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวภายหลังการประชุมว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ร่วมกระทำผิดแล้ว และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับเบื้องต้น 3 ราย ซึ่งเป็นฝ่ายของนายขรรค์ชัย ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับคดี ขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บคราบเลือด รวมทั้งปลอกกระสุน และอาวุธปืน นำไปตรวจดีเอ็นเอที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง โดยคาดว่าจะทราบผลภายในเร็วๆ นี้

รถจักรยานยนต์และปืนของกลาง ที่วัยรุ่นผู้เสียชีวิตใช้ก่อเหตุดวลปืน

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังได้แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด โดยชุดแรกให้ดำเนินการหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ตามเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย จะใช้ในการหลบหนี ส่วนชุดที่ 2 ให้ลงพื้นที่ไปพบกลุ่มญาติของทั้งสองฝ่าย เพื่อขอให้นำตัวบุตรหลานเข้ามอบตัว รวมทั้งสอบปากคำพยานเพิ่มเติม ซึ่งที่ผ่านมา ก็ได้สอบพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุไปแล้วบางส่วน อย่างไรก็ตาม จากหลักฐานที่มีคาดว่าภายใน 3 วัน จะสามารถออกหมายจับผู้กระทำผิดได้

“ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่าย คือ กลุ่มของนายพัชร ซึ่งเป็นกลุ่ม ต.กลอนโด อ.ด่านมะขามเตี้ย และกลุ่มของนายขรรค์ชัย เป็นกลุ่มบ้านนากาญจน์ ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน แต่ไม่มีเรื่องของชู้สาว หรือยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งในวันเกิดเหตุกลุ่มของนายพัชรเดินทางมานั่งกินหมูกระทะกับกลุ่มเพื่อน ระหว่างนั้นกลุ่มของนายขรรค์ชัย พร้อมกลุ่มเพื่อน ได้ขับรถจักรยานยนต์มาจอดอยู่ฝั่งตรงข้าม” พ.ต.อ.อำนาจ กล่าว

เจ้าหน้าที่ พฐ. ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเหตุวัยรุ่นดวลปืนที่ฝายทดน้ำ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา (แฟ้มภาพ)

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า เมื่อนายพัชรเห็นจึงเดินข้ามไปหาเพื่อเคลียร์ปัญหาเก่าที่เพื่อนในกลุ่มของตัวเองเคยมีเรื่องกันมาก่อน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันจนเสียชีวิตทั้งคู่ ทั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่สามารถทราบได้ว่าใครเป็นผู้ลงมือก่อเหตุก่อน ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะมีการล้างแค้นกันเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ประมาทจะได้เฝ้าระวังกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มนี้อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้ก่อเหตุล้างแค้นกันเกิดขึ้นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน