Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

เปิดเซฟ หลัง ปส.ทลายปาร์ตี้เลี้ยงเอเย่นต์ค้ายา ตะลึงเงินสด 60 ล้าน ปืนกลเก็บเสียง

15 ก.ย. 2559 - 14:13 น.

จากกรณีที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เข้าจับกุมเอเย่นต์ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งที่เขาใหญ่ ขณะมาประชุมเครือข่าย ปาร์ตี้ยาเสพติด โดยทางเจ้าหน้า ปส.ติดตามมากว่า 6 เดือน เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายศดายุ หรือ โน๊ต เหลืองประดับใจ เคยเป็นเครือข่ายของแก๊งโอรส ที่เคยรุ่งเรืองก่อนหน้านี้แล้วก่อนแยกตัวออกมาตั้งแก๊งก้านยาว โดยมีการค้ายาเสพติด มีนายโน๊ตเป็นหัวหน้าแก๊งใหญ่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี โดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดเป็นของกลางยาบ้า 172,000 เม็ด ยาไอซ์ 11 ก.ก. ยาเคตามินชนิดน้ำ 520 ขวด ยาอี 1,450 เม็ด กัญชา 1 ก.ก. ยาเคตามินชนิดผงน้ำหนัก 480 กรัม เคตามินชนิดเกร็ด 1 ซอง เงินสดประมาณ 30 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับเพชร-ทองรูปพรรณ อาวุธปืนยาว-สั้น เครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก ยาปลุกเซ็กซ์ 1 คันรถบรรทุก 6 ล้อ รถยนต์และอื่นๆอีกจำนวนมาก มูลค่ากว่า 150 ล้าน

503912
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการแถลงข่าวนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดตู้เซฟสูงประมาณ 150 เซนติเมตรได้ที่คอนโดนลุมพินี ปาร์ค ย่านรัตนาธิเบศร์ซึ่งเป็นคอนโดที่นายศดายุ ได้เปิดเช่าไว้เพื่อเก็บตู้เซฟดังกล่าว ต่อมาภายหลังสามารถเปิดตู้เซฟได้พบว่ามีเงินสดจำนวน 60 ล้านบาท รวมเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 210 ล้านบาท พร้อมทั้งปืนอีกจำนวน 10 กระบอกซึ่งเป็นปืนกลเก็บเสียง

503913

ทั้งนี้ คดีดังกล่าว มีการสืบสวนนานกว่า 6 เดือน พบว่ากลุ่มนายศดายุ เคยเป็นเครือข่ายของแก๊งโอรส ที่เคยรุ่งเรืองก่อนหน้านี้แล้ว แต่แยกมาตั้งแก๊งก้านยาวซิ่งจักรยานยนต์ตามท้องถนน และมีการค้ายาเสพติดย่านนนทบุรี ย่านฝั่งธนบุรีและปริมณฑล มีพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติด โดยติดต่อซื้อยาเสพติดจากผู้ค้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้านและนำมากระจายในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑลและจังหวัดใกล้เคียง จากการเฝ้าสังเกตการณ์พบว่ากลุ่มผู้ค้ายารายนี้มีการแบ่งกลุ่มการทำงานกันอย่างชัดเจน ก่อนจะนำเงินที่ได้มาไปเที่ยวเตร่แล้วนัดรวมตัวกันตามต่างจังหวัด

 

กระทั่งวันที่ 13 ก.ย เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่านายศดายุ พร้อมพวกจัดรวมตัวกันของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา จึงสนธิกำลังปิดล้อมจับกุม แต่กลุ่มของผู้ต้องหาไหวตัวทันได้พยายามขับรถหลบหนีสวนกับรถเจ้าหน้าที่และยิงต่อสู้กันกระทั่งถึงช่วงก.ม.ที่ 17 ถนนมิตรภาพ รถของเจ้าหน้าที่สามารถสกัดคนร้ายได้ 1 ราย แต่คนร้ายทำการต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จนเป็นเหตุให้พ.ต.ท.ทิวาพงษ์ พลูโต สว.งานการข่าว บก.ขส.บช.ปส. ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่กลางหลัง และกระสุนปืนเฉี่ยวเข้าที่เบ้าตาขวา เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำส่งรพ.เกษมราษฎร์ ซึ่งขนาดนี้อาการปลอดภัยและอยู่ระหว่างการรอผ่าตัด ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญหนึ่งรายทราบชื่อนายสุรศักดิ์ บุญทับ และหลบหนีไปได้อีกหนึ่งรายซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลเข้าตรวจสอบที่พักของนายศดายุ ย่านจ.นนทบุรี สามารถยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดเซฟ หลัง ปส.ทลายปาร์ตี้เลี้ยงเอเย่นต์ค้ายา ตะลึงเงินสด 60 ล้าน ปืนกลเก็บเสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง