ต้องเชิดชู! ‘ทีมบิ๊กตู่’ สั่งตามหา ‘ฮีโร’ ช่วยชีวิต ‘4ชีวิตพ่อแม่ลูก’ หวิดโดนย่างสดคารถ!

ผู้ช่วยโฆษกรัฐบาล เผย "คณะทำงานบิ๊กตู่" เร่งตามหา ฮีโร่ ช่วย4ชีวิตพ่อแม่ลูก รอดจากเหตุไฟลุกท่วม รถอุบัติเหตุสีคิ้ว-โคราช พบนายกฯ ที่ทำเนียบฯ

ผู้ช่วยโฆษกรัฐบาล เผย “คณะทำงานบิ๊กตู่” เร่งตามหา ฮีโร่ ช่วย4ชีวิตพ่อแม่ลูก รอดจากเหตุไฟลุกท่วม รถอุบัติเหตุสีคิ้ว-โคราช พบนายกฯ ที่ทำเนียบฯ

เมื่อเวลา 13.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกรณีที่โลกออนไลน์เผยแพร่คลิปภาพ พลเมืองดี 4 คน เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือ ผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีไฟลุกไหม้รุนแรง ทั้งครอบครัว 4 คน ซึ่งมีเด็กเล็กรวมอยู่ด้วย บริเวณอำเภอสีคิ้ว ที่จังหวัดนครราชสีมา ว่า คณะทำงาน ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ตระหนักถึงนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการเชิดชูคนทำความดี เพราะสังคมปัจจุบันมีแต่ข่าวไม่ดีส่งต่อกันมากมาย และ ทำให้เกิดภาพลบขึ้นในสังคม

จึงต้องการส่งเสริมให้คนในสังคมทำความดี และ ให้กำลังใจต่อคนที่ทำดีโดยไม่ได้หวังผลตอบแทน และ เพื่อเป็นตัวอย่างแก่เยาวชนและคนรุ่นใหม่ต่อไป ดังนั้น แนวทางเบื้องต้นคณะทำงานจึงให้ พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ รักษาราชการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียด พร้อมประสานและติดตามตัวพลเมืองดีในเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อเชิญมาพบนายกรัฐมนตรี แต่ยังไม่ได้ระบุ วันเวลาที่แน่ชัด ซึ่งคาดว่าอาจเป็นช่วงเวลาก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคาร หรือ ในโอกาสที่เหมาะสม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ซึ่งปกติได้ติดตามข่าวผ่านสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ และ สื่อสังคมออนไลน์ ได้เห็นคลิปภาพดังกล่าวแล้ว

โดยทางด้านเพจ “เปรี้ยง” ซึ่งเป็นเพจสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจตามหาฮีโร่ท่านนี้เช่นเดียวกัน

บทความก่อนหน้านี้หมอเผยอาการสาว อายไลเนอร์ทิ่มตา ปลอดภัยแล้ว โชเฟอร์แท็กซี่เบิก 3 หมื่นจ่ายค่ารักษา
บทความถัดไปศุลกากรร่วมวงอุตสาหกรรม ลุยขึ้นบัญชีดำ นำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์