ถ้าผมช้า 5 วินาทีเด็กไม่รอด เปิดใจฮีโร่ฝ่าเปลวไฟช่วยเด็ก นาทีนั้นตายเป็นตาย(คลิป)

ถ้าผมช้า 5 วินาทีเด็กไม่รอด เปิดใจฮีโร่ฝ่าเปลวไฟช่วยเด็กเก๋งชนไฟลุก นาทีนั้นตายเป็นตาย

เจอตัวแล้วฮีโร่ฝ่าเปลวไฟช่วยเด็ก เก๋งชนไฟลุก เปิดใจนาทีช่วยเด็ก ไฟท่วมมายังท้ายเบาะ เห็นกำลังตะเกียกตะกาย ถ้าผมตัดสินใจช้าไปเพียงแค่ 5 วินาที เด็กอาจไม่รอด ตอนนั้นคิดอย่างเดียวตัวเองจะเป็นยังไงก็ช่าง ขอให้เด็กปลอดภัย

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน พลิกคว่ำชนกับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 105 ถนนมิตรภาพ ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเวลา 13.23 น. วันที่ 12 มิ.ย. ส่งผลให้รถเก๋งโตโยต้า วีออส ไฟลุกไหม้ทั้งคันโดยมีพ่อ-แม่ และลูกน้อยวัย 1 และ 2 ขวบได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ

โชคดีมีพลเมืองดีเสี่ยงตายเข้าไปช่วยเหลืออุ้มเด็กออกจากรถ รวมทั้งแม่และพ่อซึ่งเป็นคนขับรถออกมาได้ทัน ก่อนรถจะเกิดไฟลุกท่วมทั้งคัน จนเป็นที่กล่าวขานชื่นชมไปทั่วประเทศ ไม่เว้นแม้กระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เอ่ยปากชื่นชม จนต่อมาผวจ.นครราชสีมา ได้ประกาศตามหาชายหนุ่มพลเมืองดีรายนี้

โดยเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวทราบว่า หนุ่มฮีโร่ อีกหนึ่งคนที่เข้าไปช่วยเหลือหนูน้อยออกมาจากรถ ทำงานเป็นพนักงานบริษัท ซันกิ ควอลิตี้ โปรดักส์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 29/13 ม.3 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกับนายจินดา ผาสุก ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลพัฒนาระบบบริษัท ซันกิ ควอลิตี้ โปรดักส์ จำกัด พาผู้สื่อข่าวไปพบกับพลเมืองดีรายนี้คือ นายประสิทธิ์ สารบรรณ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207 ม.9 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี พนักงานขับรถส่งสินค้าของบริษัทฯ

ถ้าผมช้า5วินาทีเด็กไม่รอด
ถ้าผมช้า5วินาทีเด็กไม่รอด เปิดใจฮีโร่ฝ่าเปลวไฟช่วยเด็กเก๋งชนไฟลุก นาทีนั้นตายเป็นตาย

นายประสิทธิ์ เปิดใจด้วยความตื้นตันว่า วันเกิดเหตุขับรถบรรทุกไปส่งของกับคนรถที่นครราชสีมา ขากลับมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงรถชนดังสนั่น ชะโงกหน้าไปดูเห็นคนนอนอยู่กลางถนน ก็เลยรีบจอดรถแล้วลงไปก็เห็นว่ามีพลเมืองดีคนอื่นช่วยคนที่เป็นแม่ออกมา ส่วนคนขับที่ถูกไฟลวกก็ช่วยกันดับไฟ แต่ในช่วงเวลาที่ตนจะเดินกลับมาที่รถ ก็ได้ยินเสียงแม่ของเด็กตะโกนว่าให้ช่วยเด็กด้วย มีเด็กติดอยู่ข้างในรถอีกคนหนึ่ง ช่วงนั้นไฟกำลังลุกไหม้ขึ้น

“ผมก็เลยตัดสินใจเข้าไปช่วยโดยไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นยังไง คิดเพียงแค่ว่าต้องเอาเด็กออกมาให้ได้และต้องให้เด็กปลอดภัยมากที่สุด ทำให้ตัดสินใจวิ่งฝ่ากองไฟเข้าไปช่วย ถ้าผมตัดสินใจช้าไปเพียงแค่ 5 วินาที เด็กก็จะเสียชีวิตอย่างแน่นอน ตอนที่ไปเจอสภาพรถไฟท่วมมายังท้ายเบาะนั้น ก็เห็นเด็กกำลังตะเกียกตะกายอยู่แล้ว พอผมเข้าไปก็รีบเปิดประตูคว้าตัวเด็กมาเลย ผมช่วยเด็กได้คนเดียว ส่วนที่เหลือออกมาได้ก่อนแล้ว จึงนับเป็นโชคดีที่ครอบครัวทั้ง 4 ชีวิตปลอดภัยทั้งหมด ซึ่งความรู้สึกตอนนั้นดีใจมากที่ได้ช่วยชีวิตคน”

ด้านนายจินดา เปิดเผยว่า นายประสิทธิ์ เป็นพนักงานที่อุปนิสัยดี อัธยาศัยใจคอดี เจอหน้ารุ่นพี่จะยกมือไหว้ตลอด ทำงานที่บริษัทนี้มา 2 ปีกว่าในตำแหน่งพนักงานขับรถ ทางบริษัทนั้นก็ทราบเรื่องของนายประสิทธิ์จากสื่อมวลชน และเมื่อนายประสิทธิ์กลับมาก็ได้มาเล่าเรื่อง และรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง ซึ่งบริษัทรู้สึกภาคภูมิใจในการทำความดีต่อสังคมเป็นอย่างมาก โดยจะมีการประกาศเกียรติคุณยกย่องเชิดชูเกียรติและมีรางวัลมอบให้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการทำความดีของนายประสิทธิ์ครั้งนี้ ก็สร้างความปลาบปลื้มให้แก่พนักงานบริษัทเป็นอย่างมาก จนทุกคนอดใจไว้ไม่ไหว เพราะเมื่อเห็นนายประสิทธิ์ กลับมาจากการส่งของและมีนักข่าวมารอทำข่าว บรรดาเพื่อนพนักงานบริษัท ต่างพากันออกมาคอยต้อนรับและปรบมือยินดีกันอย่างกึกก้อง

อ่านข่าว รถไฟไหม้ ระทึกกลางถนน คลานหนีตายหวิดย่างสด เหตุซิ่งทะลุข้ามเลน

อ่านข่าว วินาทีชีวิต! ดึงร่างสาวเลือดอาบกับลูกอีก 2 ออกจากซากเก๋งชนไฟท่วม (คลิป)

อ่านข่าว ต้องเชิดชู! ‘ทีมบิ๊กตู่’ สั่งตามหา ‘ฮีโร’ ช่วยชีวิต ‘4ชีวิตพ่อแม่ลูก’ หวิดโดนย่างสดคารถ!

บทความก่อนหน้านี้คราวหลังอย่าซ่า! ลีลาง้อระดับโลก จัมโบ้ตัวแสบ โดนแม่เรียกมาอบรม หลังไล่กัดแมว
บทความถัดไปทึ่ง! แม่หมีดำสุดฉลาด ยกก๊วนลูก 4 ตัว “เปิดรถ” คุ้ยหาของกิน (มีคลิป)