“ไพบูลย์” ไม่ยืนยัน “ธัมมชโย” อยู่ในธรรมกายหรือไม่ ลั่นไม่มอบตัวสั่งดำเนินการ

1 ธ.ค. 2559 - 09:22 น.

เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 1 ธ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการออกหมายจับพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า เรื่องดังกล่าวตนได้สั่งการณ์และมอบหมายให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรื่องนี้ขอให้ไปถาม พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ว่ามีความก้าวหน้าไปถึงไหนแล้ว สำหรับตนไม่มีอะไรเพราะได้สั่งการไปแล้วทั้งหมด อย่างไรก็ตามการดำเนินการต่างๆทั้งหมดก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายเพราะตนได้สั่งการไปแล้ว ไม่มีอะไรเพิ่มเติม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เมื่อถามว่าหากพระธัมมชโยไม่ทำตามขั้นตอนของกฎหมายโดยไม่ยอมเข้ามอบตัวจะดำเนินการอย่างไร พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า “ถ้าไม่มอบตัว เจ้าหน้าที่ก็ต้องไปตามมา ทุกเรื่องได้พูดคุยกันหมดแล้วว่าถ้าไม่มี หรือมี ต้องทำอย่างไรกันบ้าง ส่วนกรณีหากเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปจับกุมตัวตามกฎหมายแล้วเกิดการกระทบกระทั่งขึ้นนั้น ทางเจ้าหน้าที่เขารู้ขั้นตอนทั้งหมดแล้วว่าจะใช้วิธีการอย่างไร เรื่องนี้ไปถามพล.ต.อ.ศรีวราห์และ อธิบดีดีเอสไอ ว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร”

 

เมื่อถามว่าถึงเวลานี้การรายงานยังยืนยันหรือไม่ว่าพระธัมมชโย ยังคงอยู่ที่วัดพระธรรมกาย พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า “ รายงานก็ยังอยู่นะ แต่ก็ไม่มีใครยืนยันใช่หรือไม่ เพราะสื่อมวลชนกับผมก็รู้เท่ากันนั่นแหละเพราะเราก็นอนอยู่ที่บ้านของเราไม่ได้นอนอยู่ที่วัดพระธรรมกาย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “ไพบูลย์” ไม่ยืนยัน “ธัมมชโย” อยู่ในธรรมกายหรือไม่ ลั่นไม่มอบตัวสั่งดำเนินการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง