เปิดอาหารมื้อสุดท้ายในชีวิต ก่อน นช.ธีรศักดิ์ โดนสั่งประหาร

19 มิ.ย. 2561 - 17:03 น.

เปิดอาหารมื้อสุดท้าย ก่อน นช.ธีรศักดิ์ โดน ประหาร คนแรกในรอบ 9 ปี เป็นข้าวเหนียวไก่ย่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. กรมราชทัณฑ์ได้ ประหาร นช.ธีรศักดิ์ หลงจิ อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณโหดร้ายเพื่อชิงทรัพย์ว่า ได้รับรายงานว่าญาติได้เดินทางมารับศพนช.ธีรศักดิ์ กลับไปทำพิธีทางศาสนาเรียบร้อยแล้ว

รายงานข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัวนช.ธีรศักดิ์ จากแดนคุมขังภายในเรือนจำกลางบางขวาง เพื่อแจ้งผลฎีกาของนช.ธีรศักดิ์ ซึ่งคณะกรรมการประกอบด้วย ผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวาง เป็นประธานกรรมการ เจ้าพนักงานเรือนจำระดับหัวหน้าฝ่ายแพทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี หรือผู้แทน ผู้กำกับการสถานีตำรวจ ร่วมเป็นคณะกรรมการด้วย โดยกรมราชทัณฑ์จัดผู้แทนไปดูแลความเรียบร้อยในการประหารชีวิต

รายงานข่าวระบุอีกว่า จากนั้นตำรวจพิมพ์ลายนิ้วมือและตรวจสอบกับแผ่นพิมพ์ลายนิ้วมือของนักโทษที่มีอยู่ในสำนวนและหมายศาลมาตรวจสอบ เพื่อความถูกต้องชัดเจนว่าเป็นคนเดียวกัน ที่เก็บอยู่ ณ กองทะเบียนประวัติอาชญากรทำบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อมิให้มีการประหารผิดตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำพิธีทางศาสนาเป็นครั้งสุดท้าย โดยปกติแล้วจะนิมนต์พระสงฆ์แสดงพระธรรมเทศนาให้นักโทษที่ถู แต่นช.ธีรศักดิ์มิได้นับถือศาสนาพุทธ จะมิได้นิมนต์พระมาแสดงธรรม ทั้งนี้หากนักโทษมีความประสงค์จะขอทำพินัยกรรมก็จะจัดการ และเรือนจำจะจัดอาหารมื้อสุดท้าย ให้นักโทษก่อนนำไปยังแดนประหารเพื่อฉีดยา สำหรับนช.ธีรศักดิ์มีรายงานว่า ได้ขออาหารมื้อสุดท้าย เป็นข้าวเหนียวไก่ย่าง โดยมีสีหน้าเรียบเฉย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดอาหารมื้อสุดท้ายในชีวิต ก่อน นช.ธีรศักดิ์ โดนสั่งประหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง