Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

ช่วยทุกทาง!‘บิ๊กแป๊ะ’สั่งตชด.ปูพรมเดินเท้ารอบถ้ำหลวง หาช่องทางเข้าถ้ำกู้ 13 ชีวิต

26 มิ.ย. 2561 - 19:52 น.

ผบ.ตร.สั่งตำรวจภูธรภาค 5 ตชด.กองบินตำรวจ ตำรวจพลร่ม เดินเท้าปูพรมค้นหาทางเข้าถ้ำหลวงอีกทาง รวมถึงค้นหาพื้นที่โดยรอบวนอุทยานหาทางช่วยทั้ง 13 ชีวิต

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 26 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดถึงการติดตามค้นหานักฟุตบอลและผู้ช่วยโค้ช รวม 13 คน ที่สูญหายไปในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนนางนอน จ.เชียงราย ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และกองบังคับการจังหวัดเชียงราย ปฏิบัติการร่วมกับหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน ในการระดมสรรพกำลัง ค้นหาและช่วยเหลือ ผู้สูญหาย ทั้ง 13 คน อย่างเต็มกำลังความสามารถ อ่านข่าว ปรับแผนช่วย 13 ชีวิต ให้หน่วยซีลกินนอนในถ้ำ ระดับน้ำยังสูงวิกฤต

เตรียมระดมกำลังช่วยค้นหา

พร้อมมอบหมาย กองบัญชาการท่องเที่ยว คอยสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือและค้นหาผู้สูญหาย กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เดินเท้าปูพรมค้นหาตามจุดต่างๆ รอบวนอุทยานฯ และยังนำตำรวจพลร่ม (ค่ายนเรศวร) ซึ่งเป็นกองร้อยกู้ชีพค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ รวมไปถึง กองบินตำรวจ ที่สนับสนุนภารกิจในการบินสำรวจ ค้นหาผู้สูญหายโดยรอบอุทยานถ้ำหลวง (ในทิศทางด้านบน) การลำเลียงเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจ และกองบังคับการตำรวจทางหลวงช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกการจราจรพื้นที่โดยรอบ อ่านข่าว เข้าถ้ำ ! รองผบ.ตร.ลุยถ้ำหลวง ยิงปืน ส่งสัญญาณเสียงค้นหาทีมหมูป่า

ภายนอกของถ้ำหลวง

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังมอบหมายให้ ผู้บังคับบัญชาในระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าไปควบคุม สั่งการภารกิจในครั้งนี้ ในเป็นการบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆอีกด้วย อ่านข่าว “เดลีเมล์” ไลฟ์สดติดตามสถานการณ์ถ้ำหลวง ซาบซึ้งทั่วโลกส่งกำลังใจช่วย!

สำหรับผู้ที่มีเจตนารมณ์ไม่ดี เผยแพร่ข้อความในโซเชี่ยลมีเดีย ลักษณะเรี่ยไรเงินหรือการขอรับการบริจาคนั้น ก็ขอให้หยุดทำเสีย เพราะมีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ซึ่งมีโทษจำคุก 5 ปี ปรับ 100,000 บาท และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(1) โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท

“ผบ.ตร.มีความเป็นห่วงทั้งผู้สูญหายและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ โดยขอให้พี่น้องประชาชนเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือและค้นหาผู้สูญหายทั้ง 13 คน และภาวนาขอให้พบผู้สัญหายทั้งหมดโดยเร็ว อีกทั้งยังสั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย จัดอาหารกล่องและน้ำดื่มไว้คอยบริการประชาชนและเจ้าหน้าที่บริเวณนั้นอีกด้วย” รองโฆษก ตร. กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยทุกทาง!‘บิ๊กแป๊ะ’สั่งตชด.ปูพรมเดินเท้ารอบถ้ำหลวง หาช่องทางเข้าถ้ำกู้ 13 ชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง