จนท.เร่งวางแผนเจาะถ้ำหลวง!! ช่วย 13 ชีวิต สถานการณ์น้ำในถ้ำยังวิกฤต

ศรีวราห์ ให้จนท.เร่งวางแผน เจาะถ้ำหลวง ช่วย 13 ชีวิต เผยระดับน้ำยังท่วมสูงถึงหน้าถ้ำ ระบุ ไม่ต้องห่วงเรื่องอื่น ให้เอาชีวิตคนไว้ก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างแผน หาจุดขุดเจาะถ้ำ

จากกรณีนักฟุตบอลเยาวชน และโค้ชผู้ฝึกสอน 13 ชีวิต หายเข้าไปในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่เดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคน แล้วไม่กลับออกมาอีกเลย โดยพบรถจักรยานรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพารหมณกุล รอง ผบ.ตร. รุดสอบถามคืบหน้าการช่วยเหลือ13ชีวิต

เจาะถ้ำหลวง / ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เดินทางเข้าไปภายในถ้ำหลวง เพื่อสอบถามความคืบหน้าภารกิจติดตามช่วยเหลือ 13 ชีวิต กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานภายในถ้ำ จากนั้นให้สัมภาษณ์ว่า ได้สอบถามเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล และกรมทรัพยากรธรณี ทราบว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างวางแผนกับผู้เชี่ยวชาญส่วนต่างๆ ในการเจาะปล่องถ้ำหลวง ขณะนี้อยู่ระหว่างการหาตำแหน่ง และแนวทางการยกเครื่องขุดเจาะขึ้นไปด้านบน

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งวางแผนการเจาะถ้ำหลวง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า สำหรับปริมาณน้ำในถ้ำหลวงขณะนี้ พบว่าปริมาณน้ำยังสูงขึ้นและอยู่บริเวณปากถ้ำ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจในการเรื่องของการเจาะถ้ำโดยเร็ว ไม่ต้องห่วงเรื่องอื่น ให้เอาชีวิตคนไว้ก่อน

สภาพปากถ้ำหลวง ปริมาณน้ำยังท่วมสูง
บทความก่อนหน้านี้FootNote:ยุทธศาสตร์เยี่ยมพลังประชารัฐ ประสานรวมพลังประชาชาติไทย
บทความถัดไปโจ พ่อ ไมเคิล แจ๊กสัน สิ้นใจหลังครบรอบวันตายลูกชายแค่สองวัน