สถานทูตไทยในอินโดนีเซีย แจ้งเตือน ปิดสนามบินบาหลี หลัง ภูเขาไฟอากุงปะทุ ติดตามข่าวสาร จากทางการอินโดนีเซียได้ทางเว็บไซต์ พร้อมช่วยเหลือคนไทยที่ได้รับความเดือดร้อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภูเขาไฟอากุงปะทุ – วันที่ 29 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานเอกอัครราชทูตไทยในอินโดนีเซีย แจ้งรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. 2561 ท่าอากาศยานนานาชาติงูราห์ ไร- Ngurah Rai บนเกาะบาหลี ได้ประกาศระงับเที่ยวบินและปิดการจราจรทางอากาศจนถึง 19.00 น. เนื่องจากสภาพกลุ่มควัน และเถ้าถ่านจากภูเขาไฟอากุง (Agung) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ขอให้นักท่องเที่ยวชาวไทย ที่มีแผนเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าว ตรวจสอบข้อมูลเที่ยวบิน และติดตามข่าวสาร จากทางการอินโดนีเซียอย่างใกล้ชิด โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลเที่ยวบินขาเข้า-ออก จากทางเว็บไซต์ของท่าอากาศยานฯ (https://bali-airport.com/en) และข้อมูลข่าวสารจากท่าอากาศยานฯ ทางทวิตเตอร์ (https://twitter.com/baliairports)

สถานเอกอัครราชทูต ประจำกรุงจาการ์ตา ระบุอีกว่า ประชาชน และนักท่องเที่ยวไทย ที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อหมายเลขฉุกเฉินของสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ เมืองเดนปาซาร์ +62 812 3825542 และหมายเลขฉุกเฉินของสถานทูตฯ +62 811 186253 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน