สาธุ รัวๆ !! พระครูบาบุญชุ่ม เผย อยากให้ไทยมี ‘เลือกตั้ง’ เหมือน ‘พม่า’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาธุ รัวๆ !! พระครูบาบุญชุ่ม – วันที่ 30 มิ.ย. จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอน 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้เวลาผ่านไปแล้ว 7 วัน

พระครูบาบุญชุ่ม

พระครูบาบุญชุ่ม เดินทางมาเข้าทำพิธีเปิดทางที่ถ้ำหลวง

พระครูบาบุญชุ่ม

พระครูบาบุญชุ่ม เดินทางมาเข้าทำพิธีเปิดทาง ที่ถ้ำหลวง

สำหรับความคืบหน้า ช่วงเช้าวันที่ 30 มิ.ย. บริเวณลานจอด เฮลิคอปเตอร์ ข้างถนนใหญ่ สายเชียงราย-แม่สาย ปากทางเข้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร เปิดเผยว่า หลังจากทีมสำรวจของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางไปสำรวจโพรงใหม่ บริเวณผาหมี เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. พบเป็นโพรงน้ำไหลลงไปในหุบเขา

ถ้ำมีลักษณะเป็นทางระบายน้ำของภูเขาลงไปในถ้ำ การเข้าไปทำงาน ต้องนำเครื่องตรวจจับสัญญาณจีพีเอส สำรวจลงไปแล้วนำออกมาประมวลผล ซึ่งจากการสำรวจเบื้องต้น ลงไปลึกมากกว่า 50 เมตร

สาธุ รัวๆ !! พระครูบาบุญชุ่ม

พระครูบาบุญชุ่ม เดินทางมาเข้าทำพิธีเปิดทาง ที่ถ้ำหลวง

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร อรัญวาสีภิกขุ แห่งวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน เดินทางมาเข้าทำพิธีเปิดทาง ที่ถ้ำหลวงตั้งแต่ช่วงบ่าย โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงทำพิธีแล้วเสร็จ

ก่อนเดินทางขึ้นรถกลับไปด้วย ลูกศิษย์ลูกหาที่เข้ามากราบไหว้ และขอเครื่องรางของขลังกันอย่างชุลมุน ระหว่างทางที่เดินขึ้นรถนั้น ทางลูกศิษย์ลูกหาก็ได้ส่งเสียง สาธุ ตลอดทาง

ด้านพระครูบาบุญชุ่ม กล่าวว่า อีก 1-2 วัน ทั้งหมดจะออกมาอย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่อยู่ไม่ไกลจาก 13 คน

ขอเป็นกำลังให้เจ้าหน้าที่ รวมถึงสื่อที่ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อย และอยากให้ประเทศไทยมีการเลือกตั้ง เหมือนท่าขี้เหล็ก (พม่า) ก่อนคำว่า สาธุ สาธุ สาธุ

จากนั้นพระครูบาบุญชุ่ม ขึ้นรถยี่ห้อฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กย 9013 เชียงราย ก่อนออกรถส่ง ได้โยนลูกประคำให้กับ นายพลรายหนึ่งในพื้นที่ ก่อนออกจากพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน