หน่วยซีล ลุยดำน้ำถึงโถง 3 ถ้ำหลวงแล้ว เตรียมใช้เชือกนำทาง เพื่อดำน้ำผ่านจุดน้ำท่วมสูงถึงเพดานถ้ำ เขยิบเข้าใกล้ 13 ชีวิตเข้าไปทุกขณะ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้เวลาผ่านไปแล้ว 8 วันเข้าสู่วันที่ี 9

หน่วยซีล / ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Thai NavySEAL” โพสต์ข้อความรายงานความคืบหน้าการปฏิบัติภารกิจของหน่วยซีลในการค้นหาและช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า

“ทีมมนุษย์กบของหน่วยซีล 6 ชุด เข้าไปถึงห้องโถง 3 ที่ใช้เป็นฐานทำงาน เตรียมเชือกนำทาง นำดำมุดช่องน้ำที่ปิดถึงเพดานถ้ำ วางเชือกนำทางไปถึงบริเวณสามแยก ในการดำน้ำวันนี้มีนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษและสวีเดน เข้าร่วมวางเชือกนำทางด้วย เขยิบเข้าใกล้ที่หมายได้มากขึ้นแล้วครับ”

ทั้งนี้ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เร่งลำเลียงขวดอากาศ 415 ขวด และเครื่องอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไปยังภายในโถง 3 เพื่อสนับสนุนภารกิจหน่วยซีล โดยขณะนี้มีรายงานว่า ระดับน้ำภายในถ้ำลดลงแล้วประมาณ 1 ศอก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน