มาแล้ว! 'ยานดำน้ำจิ๋ว' พร้อมทีมเวิร์ก ช่วยทีมหมูป่าที่เหลือ ถึงไทยแน่นอน!

9 ก.ค. 2561 - 11:54 น.

พร้อมแล้ว! ‘ยานดำน้ำจิ๋ว’ ของ ‘อีลอน มัสก์’ ซีอีโอ ของ SpaceX เพื่อช่วย ‘9ชีวิต ทีมหมูป่า’ ที่เหลือ ภายในถ้ำหลวง ถึงไทยวันนี้แน่นอน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่นาย อีลอน มัสก์ ซีอีโอของสเปซเอ็กซ์ และบอริง คอมพะนี ทวีตข้อความเมื่อวันที่ 8 ก.ค. เกี่ยวกับเรื่อง เรือดำน้ำจิ๋ว ที่ที่ดัดแปลงจาก ท่อออกซิเจนเหลวของจรวดฟอลคอน เพื่อเป็นเครื่องมือในการนำเอาเด็กๆ ทีมหมูป่า อคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยที่เด็กๆ ไม่ต้องทำอะไร เพียงแค่นอนนิ่งๆ ภายในเรือดำน้ำจิ๋วนี้เท่านั้น ก็จะช่วยลดอันตรายในการนำเด็กออกมาได้ ดีกว่าให้เด็กดำน้ำออกมา และสามารถผ่านช่องแคบๆได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบามาก ทำให้นักดำน้ำ 2 คนสามารถหิ้วได้ และภายในเรือดำน้ำจิ๋วจะติดเครื่องเล่น mp3 ในแคปซูลให้เด็กผ่อนคลายอีกด้วย โดยจะใช้เวลาสร้างทั้งหมด 8 ชั่วโมง และใช้เวลาขนส่งมาไทยอีก 17 ชั่วโมง

ล่าสุด 11.15น. (9 ก.ค.) มีรายงานจากเพจ Air Force Media by Kawin AFU โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยว่า “ด่วนมาก บริษัท SpaceX ของ “อีลอน มักส์” ทำแคปซูลดำน้ำเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กำลังส่งจากลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา มาถึงยังประเทศไทย ในเวลา 22.00 น. ของวันนี้ (9 ก.ค.) อย่างแน่นอน”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาแล้ว! 'ยานดำน้ำจิ๋ว' พร้อมทีมเวิร์ก ช่วยทีมหมูป่าที่เหลือ ถึงไทยแน่นอน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง