บิ๊กตู่ เดินทางให้กำลังใจที่ถ้ำหลวง ขอบคุณทุกฝ่ายทุ่มเท 'ช่วยชีวิตหมูป่า'

9 ก.ค. 2561 - 21:40 น.

บิ๊กตู่ เดินทางให้กำลังใจที่ถ้ำหลวง ขอบคุณทุกฝ่ายทุ่มเท ‘ช่วยชีวิตหมูป่า’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่ ให้กำลังใจที่ถ้ำหลวง / เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯพร้อมด้วยพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เดินทางจากจ.ภูเก็ต เดินทางถีงท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จากนั้นเดินทางต่อด้วยรถยนต์ไปยังถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน(ศอร.)

พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ในฐานะผู้บัญชาการ ศอร.พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ต้อนรับ

นายกฯ เดินทักทายเจ้าหน้าที่พร้อมกล่าวว่า ยินดีด้วยที่ประสบความสำเร็จอีกครั้งในการช่วยเหลือ รู้ทุกคนเหนื่อย มาให้กำลังใจ มาไม่ได้ทำให้เสียเวลา ใครทำอะไรก็ให้ทำต่อไป จากนั้นนายกฯเข้าร่วมรับฟังบรรยายสรุปการปฏิบัติการและความคืบหน้าในการช่วยเหลือ


นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวย้ำว่า การเดินทางมาครั้งนี้ไม่ต้องการมารบกวนใครแต่มาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทั้งที่ทำงานทั้งบนบกและในน้ำ พร้อมขอบคุณทุกคนที่ตั้งใจทำงานในครั้งนี้ การทำงานในพื้นที่ต้องเป็นไปตามหลักการ โดยให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบงานในพื้นที่

ซึ่งขณะนี้รู้สึกเบาใจกับสถานการณ์ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนแต่กังวลใจกับเหตุการณ์เรือล่มที่ภูเก็ต ทั้งนี้ ครม. ทุกคนรัฐบาลฝ่ายการเมือง ข้าราชการนำหัวใจมาฝากที่ผ่านมาติดตามข่าวอย่างต่อเนื่องทุกวัน สวดมนต์ ขอพร ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคนให้สามารถกำจัดอุปสรรคและปัญหาโดยการทำงานทุกครั้งจะต้องเชื่อมโยงไร้รอยและต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบ กฎหมาย และกติกา และจะไม่มีการกล่าวโทษหรือต่อว่าใดๆทั้งสิ้น เพราะรู้ดีว่าทุกคนตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่

นายกรัฐมนตรีให้กำลังใจกับญาติของทีมหมูป่า พร้อมพูดคุยและบอกว่า ไม่ว่ารัฐบาลจะเสียงบประมาณเท่าไหร่ไม่สำคัญเท่ากับชีวิตของทุกคน แต่หลังจากนี้ขอให้ทุกคนช่วยกันดูแลป่าไม้และแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี ได้ซื้อขนมที่เป็นสินค้าโอทอปของจังหวัดต่างๆมาฝากกับเจ้าหน้าที่ทุกคน อาทิ กล้วยฉาบลูกหยีขนมเปี๊ยะทองม้วน กล้วยกวน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะเดินทางไปยังโรงพยาบาล ที่รักษาตัวของกลุ่มเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี แต่จะไม่เข้าไปภายในโรงพยาบาล เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนใดๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ เดินทางให้กำลังใจที่ถ้ำหลวง ขอบคุณทุกฝ่ายทุ่มเท 'ช่วยชีวิตหมูป่า'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง