คุณยายยิ้มออก ‘ไนท์’ ทีมหมูป่าปลอดภัย ลุกนั่งเองได้ แต่ต้องสวมแว่นดำ

ยายน้องไนท์ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ยิ้มออกหลานชายปลอดภัย เผยลุกนั่งเองได้แล้ว แต่ยังต้องสวมแว่นกันแดด พ่อแม่ต้องเยี่ยมผ่านกระจก เฝ้ารอวันหลานกลับบ้าน

น้องไนท์ ทีมหมุป่าอะคาเดมี่

หลังจากภารกิจกู้ภัยช่วยเหลือเด็กๆและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนองได้อย่างสำเร็จทุกคน และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์แล้ว รวมเวลาภารกิจเป็นเวลา 17 วัน ท่ามกลางความดีใจของพ่อแม่และคนทั่วโลก อ่านข่าว ‘ซีล’ ขอบคุณเป็นพิเศษ ‘ฮีโร่-ที่พึ่งทางใจ’ หลังกู้ภัยทีมหมูป่าสำเร็จ จนโลกร่วมเฮ!

ญาติๆ รอฟังข่าวหลานชาย

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ก.ค. หลังจาก 13 สมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ ได้รับการช่วยเหลือออกจากทำหลวงจนครบทีม 13 คนหลังจากติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนนานถึง 17 วัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของ ‘ไนท์’ นายพีรภัทร สมเพียงใจ อายุ 16 ปี หนึ่งในสมาชิก 13 หมูป่า ในตำบลเวียงหอม อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยบรรยากาศในบ้านของไนท์วันนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้ม อ่านข่าว ตั้งแถวรับฮีโร่! ออกจากถ้ำหลวงชุดสุดท้าย เสียงปรบมือกึกก้อง กรี๊ดลั่นนาที “หมอภาคย์” ปรากฎตัว

ทีมหมุป่าอะคาเดมี่

ยายน้องไนท์ บอกว่า วันนี้สบายใจ ยิ้มได้แล้วที่รู้ว่าหลานชายปลอดภัย แต่จะสบายใจขึ้นหากได้เจอหน้าหลาน ตัวเองคงไม่ได้ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล รอหลานกลับมาบ้าน อ่านข่าว ผู้ว่าฯสรุปภารกิจช่วย 13 หมูป่าสำเร็จ เตรียมแถลงเบื้องหลังปฏิบัติการ

ด้านญาติของน้องไนท์ ที่วันนี้ทุกคนมีรอยยิ้มกว้าง เริ่มมีเสียงหัวเราะ บอกว่าสบายใจมากที่ไนท์และเพื่อนร่วมทีมอีก 12 คนปลอดภัยดี ตอนที่ยังออกจากถ้ำไม่ครบก็กังวล แต่พอคนสุดท้ายออกมาปลอดภัย ก็โล่งใจ หลานเราปลอดภัยแล้ว

ส่วนญาติๆที่มารอฟังข่าวดีและให้กำลังใจครอบครัวของไนท์ กล่าวว่า พ่อแม่ของไนท์ส่งข่าวมาว่าได้เจอไนท์แล้วผ่านกระจก แต่ยังไม่ได้คุย แต่เห็นว่าไนท์สดชื่นแล้ว ลุกขึ้นนั่งเองได้แล้ว แต่ยังสวมแว่นดำอยู่ บอกญาติๆ ทางบ้านโดยเฉพาะตา กับยายไม่ต้องคิดมากไม่ต้องห่วง หากหมอให้เข้าเยี่ยมได้ ญาติจะทยอยไปเยี่ยมไนท์ทันที

บทความก่อนหน้านี้เซเรนา เผย คืนฟอร์มเก่งเพราะเล่นแบบไม่กดดัน หลังลิ่วตัดเชือกวิมเบิลดัน
บทความถัดไปโดราเอมอน ขอวุ้นแปลภาษา! ตู้แลกเหรียญอัจฉริยะ คนธรรมดาไม่เข้าใจ