นายกฯเปิดอาคารผู้โดยสารสนามบินภูเก็ต เร่งปราบมาเฟียแท็กซี่ จับมือ “มิสเตอร์บีน” เมืองไทย

16 ก.ย. 2559 - 14:13 น.

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 16 ก.ย. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต พล.อ.ประยุทธ์ ตันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานพิธีเปิดอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต และเยี่ยมชมภายในอาคารผู้โดยสารฯโดยมี พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ร่วมงาน ซึ่งดำเนินการพัฒนาก่อสร้างและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก ให้มีความปลอดภัยตามแผนพัฒนาท่าอากาศยาน เพิ่มขีดความสามารถในการรองรับปริมาณผู้โดยสารที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต ที่จะส่งผลให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการบินในภูมิภาค รวมทั้งช่วยผลักดันและขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ขยายต่ออย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

s__3678387

นายกรัฐมนตรี กล่าวในพิธีเปิดถึงการเดินทางลงพื้นที่ในครั้งนี้ ว่า มาเพื่อให้กำลังใจและขอชื่นชมการดำเนินการของท่าอากาศยานนานาชาติ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะสามารถขยายการรองรับผู้โดยสารได้ถึงปีละ 12.5 ล้านคนอย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญจะต้องมุ่งเน้นการท่องเที่ยว ด้วย จึงต้องมองด้วยว่าระบบสาธารณูปโภคพอเพียงหรือไม่ ที่จะรองรับนักท่องเที่ยว และประชาชนในพื้นที่ด้วย ขณะเดียวกัน เรื่องการรักษาความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะต้องมีแนวทางป้องกันและดูแล

s__3678383

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ เรื่องของมาเฟียจะต้องไม่มีเกิดขึ้น รัฐบาลจะปราบปรามผู้มีอิทธิพล หรือมาเฟีย ต่างๆ จะต้องไม่เกิดขึ้น จะค่อยๆทยอยแก้ไขปัญหา เรื่องของผู้มีอิทธิพลในทุกสนามบิน โดยเฉพาะเรื่องของแท๊กซี่ ไม่ว่าจะสีอะไรต้องไม่เกิดทั้งนั้น ทั้งนี้ ทุกคนต้องคิดอยู่เสมอว่า ประชาชนจะได้อะไร

s__3678380

“และที่ผมต้องพูดทุกวันนี้ ไม่ใช่ต้องการอะไร หรือต้องการสร้างอะไรไว้เป็นเกียรติกับตัวเอง แต่เพื่อต้องการสร้างความเข้าใจให้ทุกคน แต่ทั้งหมดจะต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย และกระบวนการยุติธรรมที่ถูกต้อง แม้จะพูดง่ายแต่ยอมรับว่าทำยาก คนไทยจะต้องปฏิรูปที่ใจตัวเองก่อนจะมาปฏิรูปประเทศ และต้องขอโทษทุกครั้งที่ต้องพูดออกนอกเรื่อง เพราะถ้าไม่พูด ก็ไม่เข้าใจ” นายกรัฐมนตรี กล่าว

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศของท่าอากาศยาน โดยทักทายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติภายในท่าอากาศยานอย่างเป็นกันเอง พร้อมเชิญชวนให้กลับมาเที่ยวประเทศไทยอีกที่มีโอกาส รวมทั้งได้พุดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานภายในท่าอากาศยาน อีกทั้งยังได้ถ่ายภาพคู่กับ “ต่าย มงคล” วัย 42 ปี ชาวภูเก็ตซึ่งมีอาชีพซ่อมคอมพิวเตอร์ ผู้เข้าแข่งขันในเวทีการประกวดไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 6 (Thailand’s Got Talent Season 6) เลียนแบบเป็น “มิสเตอร์บีน” โรแวน แอตกินสัน ศิลปินตลกชื่อดังด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกฯเปิดอาคารผู้โดยสารสนามบินภูเก็ต เร่งปราบมาเฟียแท็กซี่ จับมือ “มิสเตอร์บีน” เมืองไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง