Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

สิ้นใจแล้ว! สาวม้งเหยื่อรุมโทรม-กินยาฆ่าตัว ญาติลั่นเอาผิดอดีตผญบ.ถึงที่สุด

25 ก.ค. 2561 - 19:59 น.

สิ้นใจแล้ว! สาวม้ง เหยื่อรุมโทรม-กินยาฆ่าตัว ญาติลั่นเอาผิดอดีตผญบ.ถึงที่สุด

จากกรณีมีการแชร์เรื่องราวว่าหญิง สาวม้ง อายุ 22 ปี ถูกชาย 4 คนรุมโทรม จนต้องกินยาฆ่าตัวตาย หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับแจ้งความ แต่ก็สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ จ.ลำปาง ขณะที่แม่ของเหยื่อสาวระบุว่า หลังลูกสาวหายตัวไปก็มีชายคนหนึ่งได้ใช้โทรศัพท์ของลูกสาวโทรมาอ้างว่า ตัวเองเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน ใน จ.ตาก และลูกสาวตนอยู่กับเขา จึงให้พามาส่ง จากนั้นลูกสาวก็มีอาการเครียด ต่อมาอีก 2 วัน ก็มีคนโพสต์ภาพลูกสาวนอนอยู่ในโรงแรม โดยมีอดีตผู้ใหญ่บ้านนั่งอยู่ข้างๆ จึงเค้นถามลูกสาวก็บอกว่าถูกชาย 3 คน ลวงไปข่มขืนในโรงแรม กระทั่งมากินยาฆ่าแมลงเพื่อหวังฆ่าตัวตาย ก่อนจะมีการแจ้งความดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 25 ก.ค. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม ได้เดินทางเข้าเยี่ยมเหยื่อสาว ที่นอนพักรักษาตัวที่อยู่ที่โรงพยาบาลในจังหวัดลำปาง ซึ่ง นายอัจฉริยะ ได้เข้าไปเยี่ยมอาการและไปพูดคุยสอบถาม อาการประมาณ 15 นาที โดยมีน้องสาวของผู้เสียหายได้เข้าไปร่วมพูดคุยด้วย ซึ่งได้รับข้อมูลที่สำคัญเป็นอย่างมาก

อ่านข่าว สาวโดน 4 หื่นรุมโทรม เสียใจหนักฆ่าตัวตาย โคม่า ชี้ปมอ้างตร.ไม่รับแจ้งความ
อ่านข่าว แม่แฉอดีตผญบ.พาพวกรุมโทรมลูกสาว โพสต์ประจานจนฆ่าตัวตาย ตร.แจงปมแจ้งความ

โดยเหยื่อสาวเล่าเรื่องราวที่แท้จริงว่า ตนได้ขึ้นรถตู้และไปพบอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว โดยได้ติดต่อกันผ่านทางเฟซบุ๊กเพื่อจะซื้อยาสมุนไพรจากอดีตผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งตนมีอาการเจ็บป่วย จากโรคปวดหลังอยู่แล้ว จึงได้นัดเจอกันเพื่อรับยาสมุนไพรในตัวเมืองลำปาง แต่ก็ถูกอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวออกอุบายลวงไปทานข้าวในเขตตัวเมืองลำปาง จากนั้นได้ถูกล่อลวงไปที่บริเวณอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครลำปาง เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา และถูกล่วงละเมิดทางเพศกับชายคนดังกล่าวเพียงคนเดียว ส่วนผู้ชายอีก 3 คนที่เจอกันนั้นมาเจอกันทีหลัง และเจอภายนอกอพาร์ตเมนต์ ซึ่งทั้ง 3 คนนั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

ส่วนอาการของเหยื่อสาวนั้นเริ่มทรุดหนัก เนื้อตัวทั้งตัวเริ่มบวม ใบหน้าและตาบวมมาก หายใจเรื่องติดขัด พูดคุยได้ทางภาษามือเท่านั้น โดยมีน้องสาวเป็นคนสอบถามให้ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งนายอัจฉริยะ จะได้นำข้อมูลที่ได้รับล่าสุดไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งที่ สภ.เมืองลำปาง ซึ่งจะได้ช่วยกันรวบรวมพยานและหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกไปยังอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว ให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ ยังได้เดินทางไปยังอพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุ เพื่อไปสอบถามและไปพูดคุยกับพนักงานก็ทำให้ทราบว่ามีข้อมูลที่สอดคล้องกัน โดยวันดังกล่าวนั้นเหยื่อสาวได้เปิดห้องพักพร้อมกับ อดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวจริง และใช้เวลาอยู่ด้วยกันประมาณ 9 โมงถึงบ่าย 3 โมง ฝ่ายชายก็เดินทางออกจากอพาร์ตเมนท์ไปเพียงคนเดียว แจ้งพนักงานว่าจะไปซื้อกับข้าวมาทานแล้วกลับเข้ามาอีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งพนักงานก็ยืนยันว่าพบเพียงการเปิดห้องพักเพียง 1 ห้อง บริเวณชั้น 2 โดยมีเพียงหญิงและชายมากันและกัน 2 คนเท่านั้น โดยหญิงสาวคนดังกล่าวนั้นใส่หน้ากากอนามัยปิดใบหน้าแล้วเดินผ่านเข้ามาบริเวณเคาน์เตอร์ โดยวันนั้นกล้องวงจรปิดของโรงแรมเห็นว่าชั้น 2 นั้นก็มีการเดินเข้าห้องเพียง 2 คนเท่านั้น ซึ่งภาพวงจรปิดวันนั้นถูกลบไปแล้วเพราะข้อมูลเต็มฮาร์ดดิสบันทึกได้เพียง 7 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางญาติที่เดินทางมาดูแล และติดตามอาการของหญิงสาวชาวม้งเกิดความหวาดกลัว และเกรงในเรื่องของอิทธิผลของอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวที่มีข้อมูลว่า เป็นผู้มีอิทธิพลทั้งใน จ.ตาก และในจังหวัดทางภาคเหนือ จึงได้ร้องขอให้ทาง สภ.เมืองลำปาง ดูแลในเรื่องของความปลอดภัย ทาง พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ ช่วยมาดูแลกับทางญาติของผู้เสียหาย เพื่อให้เกิดความสบายใจ

ล่าสุดหญิงสาวชาวม้ง อายุ 22 ปีได้สิ้นใจแล้ว หลังจากเหยื่อกินยาฆ่าแมลงเข้าไป โดยแพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ แต่อวัยวะภายในถูกทำลายหมดสิ้น ซึ่งญาติยืนยันเอาเรื่องอดีตผู้ใหญ่บ้านถึงที่สุด


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สิ้นใจแล้ว! สาวม้งเหยื่อรุมโทรม-กินยาฆ่าตัว ญาติลั่นเอาผิดอดีตผญบ.ถึงที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง