บ่อเกลือวุ่น! สั่งอพยพชาวบ้าน หลังดินถล่มทับชาวบ้าน7ศพ ยังไม่พบร่างอีก!(คลิป)

28 ก.ค. 2561 - 15:21 น.

สั่งอพยพ ชาวบ้าน 33 หลังคาเรือน หลังดินถล่มในพื้นที่อำเภอบ่อเกลือ และเฝ้าระวังหลังพบรอยดินภูเขาแยก หวั่นถล่มซ้ำอีก ล่าสุดยังไม่พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

28 ก.ค. 2561 – จากกรณีที่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอบ่อเกลือ จนดินชุ่มน้ำและรับน้ำไม่ไหว ทำให้เกิดเหตุดินภูเขาสไลด์ที่บ้านห้วยขาบ หมู่ 7 ต.บ่อเกลือเหนือ อ.บ่อเกลือจ.น่าน ซึ่งเป็นหมู่บ้านอยู่ในหุบเขา ดินโคลนถล่มทับบ้านเรือนประชาชน จำนวน 4 หลังคาเรือนประกอบด้วย บ้านเลขที่ 21 บ้านเลขที่ 29 บ้านเลขที่ 30 บ้านเลขที่ 67 เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตถูกดินโคลนทับ จำนวน 7 รายแล้ว และยังสูญหายหาไม่พบอีก 2 ราย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอบ่อเกลือ เร่งประสานหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ

– ดินถล่ม น่าน / ล่าสุด ความคืบหน้าเหตุดินโคลนถล่มทับลงมาในหมู่บ้านบ้านห้วยขาบ ต.บ่อเกลือเหนือ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ทับบ้านเรือนประชาชน มีผู้เสียชีวิต จำนวน 7 ราย สูญหาย 1 ราย โดยล่าสุด นายปรีชา สมชัย นายอำเภอบ่อเกลือ ได้สั่งอพยพชาวบ้าน 33 หลังคาเรือน ซึ่งมีบ้านเรือนอาศัยอยู่ในแนวเขตอันตรายดินโคลนถล่ม ไปอาศัยอยู่ที่วัดบ้านสว้าเหนือ ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ ซึ่งอยู่ห่างออกไป 5 กม. เพื่อความปลอดภัย พร้อมกับระดมกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมเครื่องจักร อุปกรณ์ เข้าค้นหาผู้สูญหายอีก 1 ราย และสั่งการเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมงอย่างใกล้ชิด เนื่องจากพบรอยดินบนภูเขาแยกเป็นแนวยาวกว่า 200 เมตร ซึ่งอาจเกิดดินถล่มซ้ำได้อีกรอบ หากมีฝนตกหนักลงมาอีก


สำหรับ รายชื่อผู้เสียชีวิต 7 ราย ได้แก่ 1. นายตุ่ย อักชระ 47 เสียชีวิต พบศพแล้ว 2. นางกาบแก้ว อักขระ 57 3. นายธนกร อักขระ 33 4. น.ส.กมลรัตน์ อักขระ อายุ 34 5. ด.ญ.ชรินรัตน์ อักขระ อายุ 10 ปี 6. น.ส.ณัฐทิชา อักขระ อายุ 21 ปี 7. ด.ญ.ชรินรัตน์ อักขระ อายุ 3 ปี

ส่วน นางกา อักขระ อายุ 64 ปี ยังค้นหาร่างไม่พบ

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงเร่งระดมค้นหาร่างผู้สูญหายอีก 1 ราย ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากดินภูเขาที่ถล่มลงมาจำนวนมาก ถมทับสูงกว่า 10 เมตร ต้องใช้เครื่องจักรขุดดินออก รวมทั้งยังมีต้นไม้ ที่ไหลลงมาทับถมอีกด้วย ประกอบกับยังมีฝนตกลงมาอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นอุปสรรคในการทำงานค้นหาของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บ่อเกลือวุ่น! สั่งอพยพชาวบ้าน หลังดินถล่มทับชาวบ้าน7ศพ ยังไม่พบร่างอีก!(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง