เผยภาพคนไทย ติดกลางภูเขา อินโดฯ หลังแผ่นดินไหวรุนแรง ดินสไลด์!

เผยภาพคนไทย ติดกลางภูเขา อินโดฯ หลังแผ่นดินไหวรุนแรง ดินสไลด์!

จากเหตุการณ์ แผ่นดินไหว ขนาด 6.4 แมกนิจูดบริเวณเกาะลอมบอก ที่อยู่ใกล้กับเกาะบาหลีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศ อินโดนีเซีย ก่อนจะเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกระลอก ทำให้บ้านเรือนของประชาชนจำนวนมากได้รับความเสียหาย มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 รายและบาดเจ็บอีกกว่า 40 คน เมื่อเวลา 05.47 น.เช้าวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่นประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด มีคนไทยที่เดินทางไปเที่ยวบริเวณเกาะลอมบอก ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ พร้อมทั้งระบุว่า มีคนไทยที่คาดว่าน่าจะติดอยู่ที่บริเวณดังกล่าวนับร้อยคน

โดยพบว่ามีสมาชิกเฟซบุ๊กหลายคนที่เดินทางไปเที่ยวบริเวณดังกล่าวพยายามโพสต์ขอความช่วยเหลือ โดยพบว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก หนูภา แว่น  ได้โพสต์ภาพที่เผยให้เห็นบริเวณที่ติดอยู่บนภูเขาไม่สามารถออกจากบริเวณดังกล่าวได้ พร้อมแคปชั่นว่า “ด่วน สัญญาณไม่ค่อยมีค่ะ ขออภัยที่ต้องรบกวนนะคะ ผู้ใดสามารถติดต่อสถานทูตไทย ให้ภาได้บ้าง มีคนไทยติดอยู่บนภูเขาที่อินโดนีเซีย ลอมบอก รินจานี เป็นจำนวนมาก ไม่สามารถเดินทางออกไปได้ เนื่องจากภูเขาถล่มเป็น ภาพแชร์สถานที่ไปยัง พี่แม้ก Panuwat Maggy แล้วค่ะ  ทุกคนปลอดภัยดีค่ะบทความก่อนหน้านี้Lantyr เผยจุดเปลี่ยน Bacon พ่ายเกาหลีใต้ – ชี้ทีมนี้ คือ ครอบครัว
บทความถัดไปงงหนัก! พี่มอเตอร์ไซค์ ไม่รู้มายังไง วิ่งย้อนศร-ฝ่าดงรถ บนทางด่วนสะพานแขวน (คลิป)