Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

‘บิ๊กหยม’ ขีดเส้น 7 วันต้องได้ตัว ‘โก้’ มือสังหารไฮโซเชอรี่

2 ส.ค. 2561 - 14:09 น.

ผบช.น. สั่งตำรวจเร่งรัดติดตามคดีฆ่า ไฮโซเชอรี่ ให้จับตัว นายโก้ มาลงโทษให้ได้ภายใน 7 วัน หลังพบโผล่โรงแรมในกัมพูชา ประสานเพื่อนบ้านล่าตัวแล้ว

นายอัศยา หรือโก้ ชัยภา อายุ 33 ปี ผู้ต้องหา

จากกรณีพบศพ น.ส.ธิติมา หรือเชอรี่ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 39 ปี ไฮโซสาวนักธุรกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัทมหาเกียรติ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และขนส่งรายใหญ่ เจ้าของกิจการปั๊มน้ำมันอีก 3 แห่ง ภายในห้องพักเลขที่ 2702 ชั้น 7 โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านซอยประดิษฐ์มนูธรรม 19 แขวงและเขตลาดพร้าว สภาพศพถูกตีด้วยของแข็งที่ขมับขวาจนกะโหลกยุบ ใกล้กันพบไม้เบสบอลเปื้อนเลือดตกอยู่บนเตียง 1 อัน และพบว่ารถเบนซ์ รุ่นอี 220 สีบรอนซ์ ของผู้ตายถูกคนร้ายขับหลบหนีไป

ต่อมาตำรวจขอศาลอนุมัติหมายจับนายอัศยา หรือโก้ ชัยภา อายุ 33 ปี ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ซึ่งอยู่ระหว่างตามตัวมาดำเนินคดี ล่าสุดพบนายอัศยาอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกัมพูชา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว ตร.ประสานเขมรล่าตัว’โก้’มือฆ่า’ไฮโซเชอรี่’เช็กคนพาหนีมีเอี่ยวออกหมายจับทันที

วงจรปิดจับภาพนายโก้ในโรงแรมที่กัมพูชา

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 2 ส.ค. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวนายอัศยา หรือโก้ ชัยภา อายุ 33 ปี คนร้ายมาดำเนินคดี จากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายสามารถเดินทางเข้าออกฝั่งชายแดนได้โดยใช้ช่องทางธรรมชาติ ทั้งนี้ ได้ประสานกับประเทศเพื่อนบ้านในการติดตามตัวแล้ว ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี

ไฮโซเชอรี่

ส่วนจะมีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ประเทศเพื่อนบ้านช่วยเหลือหลบหนีหรือไม่นั้น จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องหาไม่ค่อยเดินทางไปพื้นที่ดังกล่าว อาจจะไม่รู้จักหรือสนิทสนมกับผู้มีอิทธิพลเท่าที่ควร ส่วนจะมีผู้ให้การสนับสนุนพาหลบหนีหรือไม่ งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน ถ้ามีผู้เกี่ยวข้องจะออกหมายจับเพิ่มเติม

“ส่วนภาพกล้องวงจรปิดที่เปิดเผยจากโรงแรมแห่งหนึ่งในฝั่งกัมพูชา ยืนยันว่ามีคนร้ายอยู่ในภาพ แต่บุคคลที่เดินตามหลัง ยังไม่ยืนยันว่าเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ทางพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. สั่งเร่งรัดติดตามคดีและให้จับตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้ ภายใน 7 วัน ส่วนผลทางการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ไม้เบสบอล และวัตถุพยานที่เกิดเหตุ ที่ทางพิสูจน์หลักฐานเก็บไว้นั้น จะทราบผลลายนิ้วมือ 5-7 วัน ส่วนผลดีเอ็นเอจะเร่งให้เร็วที่สุดประมาณ 10-14 วัน จึงจะทราบผล” ผบก.น.4 กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กหยม’ ขีดเส้น 7 วันต้องได้ตัว ‘โก้’ มือสังหารไฮโซเชอรี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง