'มด' คนคุ้มกัน แฉข้อมูลลึกมัด 'เสี่ยอ้วน' สั่งตาย 'สปาย-ฟอส' ตร.มั่นใจดิ้นไม่หลุด!

6 ส.ค. 2561 - 15:34 น.

“มด” คนคุ้มกัน ‘เสี่ยอ้วน’ ให้ข้อมูลเชิงลึก รองผู้การชลบุรี มั่นใจหลักฐานแน่นมัดตัว หัวหน้าแก๊งสังหาร ‘สปาย-ฟอส’ เผยออกหมายจับทีมฆ่าครบหมดแล้ว เหลืออีก 2 ราย เชื่อหากจับได้ ‘เสี่ยอ้วน’ สู้คดีถึงที่สุด เหตุเป็นคนกว้างขวาง-มีประสบการณ์ต้องคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายดักซุ่มยิง “น้องสปาย-น้องฟอส” เสียชีวิตคาลานจอดรถ ฝั่งตรงข้ามหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุตำรวจภาค 2 ได้ระดมทีมสืบสวนไล่ล่าแก๊งคนร้าย พบว่ามีเสี่ยภูเก็ตที่มาติดพันน้องสปาย จนนำไปสู่การออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหา จากนั้น ได้ตำรวจจับกุมนกต่อที่ถูกว่าจ้างจากเสี่ยอ้วน จำนวน 20,000 บาท ที่คอยชี้เป้าให้มือปืน และจับกุมนายบอนด์ ลูกน้องคนสนิทของเสี่ยอ้วน ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมนายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือป๊อปปี้ ลูกน้องคนสนิทของเสี่ยอ้วน

ประชุมติดตามคืบหน้าทางคดีฟอส-สปาย

สปาย-ฟอส / ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ส.ค. นายกฤษณะ หรือมด สีสุข อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นคนเช่าบ้าน วางแผน คุ้มกัน และเป็น 1 ในทีมประกบกลุ่มของน.ส.ปวีณา หรือน้องสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย หรือน้องฟอส จริตรัมย์ อายุ 21 ปี ได้เดินทางเข้ามอบตัวและตำรวจได้ควบคุมตัวมาที่สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี แล้ว ทำให้ขณะนี้ยังเหลือผู้ต้องหาที่หลบหนีอีก 2 ราย คือ นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน หัวหน้าแก๊งทีมสังหาร และนายณรงค์ หรือบ่าว วรินทรเวช อายุ 22 ปี มือปืน โดยทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เรียกประชุมติดตามความคืบหน้าคดี ของสำนวนการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด รวมถึงแหล่งกบดาลของผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ หลังจากนายกฤษณะเข้ามามอบตัว ทำให้ได้ข้อมูล แหล่งข่าวในเชิงลึกมากขึ้น และหลักฐานต่างๆ เพื่อเอาผิด กับนายปัญญา โดยมี พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.สัตหีบ, พ.ต.ท.ภูมิพัฒน์ นามพุทธา รอง ผกก.สอบสวน, พ.ต.ท.พรชัย กิ่งสวัสดิ์ รอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าร่วมประชุม


แผนผังคดีสังหารโหดเขาชีจรรย์

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี กล่าวยืนยันว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการออกหมายจับผู้ต้องหาครบหมดแล้ว และมีพยานหลักฐานทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานบุคคล แต่ต้องประชุมติดตามรายละเอียดอย่างรอบคอบ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน โดยเชื่อว่า หากควบคุมตัวนายปัญญาได้ ผู้ต้องหาจะต้องต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นคนกว้างขวาง อีกทั้งยังมีประสบการณ์ต้องคดีมาก่อน

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี กล่าวต่อว่า แต่ยืนยันตำรวจมีหลักฐานเพียงพอ ที่จะเอาผิดได้ โดยขณะนี้ หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และพยานบุคคล น่าจะครบถ้วนหมดแล้ว ส่วนรายละเอียดจะไปจับใครเพิ่มหรือไม่นั้น ตนขอให้ไปสอบถามผู้บัญชาการซึ่งหมายจับเราออกหมดแล้ว ผู้ต้องหามีเพียงเท่านี้ที่เหลือเป็นเรื่องของการสอบสวน ซึ่งต้องหาพยานเชื่อมโยงหาประจักษ์พยาน ซึ่งขณะนี้มีครบถ้วนหมดแล้วและเหลือรอการสอบสวน ซึ่งการสอบสวนต้องใช้ความละเอียดอ่อน

ทั้งนี้ ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจชุดสืบสวนได้รวบตัว ‘ไอ้บ่าว’ ซึ่งเป็นมือปืนที่ลั่นไกสังหารน.ส.ปวีณา และนายอนันตชัย ได้แล้ว โดยตามจับกุมได้ที่จ.นครศรีธรรมราช

มด คนคุ้มกันเสี่ยอ้วน คดียิงโหด สปาย-ฟอส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'มด' คนคุ้มกัน แฉข้อมูลลึกมัด 'เสี่ยอ้วน' สั่งตาย 'สปาย-ฟอส' ตร.มั่นใจดิ้นไม่หลุด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง