กองปราบ ออกหมายจับ พี่ชาย-พี่สาวของ บูม นายแบบดัง หลังพบเงินที่ได้จากการหลอกลวงต่างชาติร่วมลงทุนบิทคอยน์กระจายมาในครอบครัวของเครือข่ายนี้หลายคน เร่งรวบหลักฐานเอาผิดคดีฉ้อโกงประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) บุกจับกุม ‘บูม’ จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต อายุ 27 ปี ดารานายแบบ ตามหมายจับศาลอาญา ที่1694/2561 ลงวันที่ 26 ก.ค.2561 ข้อหา “ร่วมกันฟอกเงิน” โดยสามารถจับกุมได้บริเวณห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

บูม นายแบบดัง / ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค. พนักงานสอบสวน บก.ป. ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องอีก 3 ราย รวมถึงนายปริญญา และน.ส.สุพิชย์ฌา ซึ่งเป็นพี่ชายและพี่สาวของนายจิรัชพิสิษฐ์ ในข้อหาฟอกเงินด้วย ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่า เงินที่ได้จากการหลอกร่วมลงทุนเหรียญบิทคอยน์ในประเทศไทยได้กระจายไปในครอบครัวเครือข่ายหลายคน ซึ่งมีเงินหมุนเวียนออกนอกประเทศแล้วกว่า 30 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่สามารถติดตามยึดกลับมาได้ 200 ล้านบาท ทั้งนี้ ในส่วนของข้อหาฉ้อโกง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นนายปริญญา ซึ่งเป็นพี่ชายของนายจิรัชพิสิษฐ์ได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว ส่วนน.ส.สุพิชย์ฌาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลทราบว่าขบวนการดังกล่าว มีตัวการเป็นเจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์ชื่อดังอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน