Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

แฉเงินหมุนเวียน 400 ล้าน! 'บูม' ปัดฟอกเงิน อ้างบัญชีเป็นของพี่ คุมตัวฝากขังพรุ่งนี้

9 ส.ค. 2561 - 15:44 น.

'บูม จิรัชพิสิษฐ์' ปฏิเสธฟอกเงิน อ้างบัญชีเป็นของพี่ชาย ตร.พบเงินหมุนเวียนกลุ่มพี่น้อง 400 ล้าน ไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ตามยึดคืนได้ 200 ล้าน ตร.คุมตัวฝากขังศาลอาญาพรุ่งนี้

ตร.คุมตัว บูม จิรัชพิสิษฐ์

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 9 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผบก.ป. กล่าวถึงกรณีการจับกุมตัวนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือบูม อายุ 27 ปี นักแสดงวัยรุ่น หลังมีผู้เสียหายชาวต่างชาติได้มาร้องทุกข์ว่าถูกฉ้อโกง โดยนายจิรัชพิสิษฐ์ คือ 1 ใน 3 ที่ถูกออกหมายจับข้อหาร่วมกันฟอกเงิน พร้อมนายปริญญา จารวิจิต พี่ชายและน.ส.สุพิชฌาย์ จารวิจิต พี่สาว อ่านข่าว บุกจับ บูม จิรัชพิสิษฐ์ ดารานายแบบ กลางห้างดัง! ตุ๋นบิทคอยน์ สูญกว่า 700ล.

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า ตอนนี้ ที่จับกุมได้คือนายจิรัชพิสิษฐ์ ซึ่งรู้เห็นและรับเงินจากพี่ชายที่เป็นตัวการหลักในการหลอกลวงนักธุรกิจชาวต่างชาติ และยังพบว่ามีการหมุนเวียนเงินโอนเงินภายในครอบครัวเป็นจำนวนเงินกว่า 400 ล้านบาท อ่านข่าว ออกหมายจับอีก 2พี่ ‘บูม’ นายแบบดัง โดนด้วย พบเงินตุ๋นบิทคอยน์หมุนเข้าบช.!

“จากการสอบสวน นายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม ยังคงให้การปฎิเสธ ว่าไม่มีส่วนรู้เห็น โดยอ้างว่าบัญชีดังกล่าวถูกพี่ชายนำไปใช้ ซึ่งจากการตรวจสอบนายปริญญา พี่ชายนายบูมเดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว ส่วนนางสาวสุพิชย์ฌา ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว” ผบก.ป.กล่าว

พ.ต.อ.ชาคริต รองผบก.ป. กล่าวว่า สำหรับพฤติการณ์ของกลุ่มนี้คือได้หลอกลวงชาวต่างชาติชาวฟินแลนด์ เพื่อให้ร่วมลงทุนในสกุลเงินดิจิตอล โดยการหลอกว่าเหรียญสกุลเงินนี้จะนำไปเข้าตลาดหลักทรัพย์และนำไปลงทุนต่อที่บ่อนในมาเก๊า มูลค่าความเสียหายโดยประมาณ 734 ล้านบาท อ่านข่าว เผยประวัติ บูม-จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต ก่อนโดนรวบ ดาวรุ่ง จบ วิศวะ ม.ดัง ก่อนโกง 700 ล.

ซึ่งหลังจากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาก็ไม่ได้นำเงินมาลงทุนตามที่ตกลงไว้ แต่นำมาหมุนเวียนกันในกลุ่มพี่น้องเป็นจำนวนเงินกว่า 400 ล้านบาท และนำเงินดังกล่าวมาใช้จ่ายภายในครอบครัว ซึ่งตอนนี้เราติดตามยึดได้คืนประมาณ 200 ล้านบาท และพบว่ามีการเคลื่อนไหวในบัญชีที่เกี่ยวข้องถึง 49 บัญชี

“ตอนนี้เราได้ออกหมายจับ ทั้ง 3 คนในข้อหาฟอกเงินก่อน ส่วนเรื่องฉ้อโกงก็จะมีตามมาอีกที ซึ่งบูมก็อยู่หนึ่งในนั้น และมีส่วนรู้เห็นกับการหลอกลวงชาวต่างชาติคนดังกล่าว แม้จะบอกว่าไม่รู้เรื่องแต่พยานหลักฐานที่พบมีการหมุนเวียนใช้ในระบบบัญชีของเขา รวมถึงวันที่มีการพูดคุยหลอกล่อชาวต่างชาติ นายบูมก็รู้เรื่องกับพี่ชายด้วย จะบอกว่าไม่เกี่ยวก็ไม่น่าใช่” รองผบก.ป. กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะคุมตัวนายจิรัชพิสิษฐ์ไปที่ศาลอาญารัชดาในวันที่ 10 ส.ค. ส่วนจะคัดค้านการยื่นประกันตัวหรือไม่ สอบถาม พล.ต.ต.ไมตรี ผบก.ป. ระบุว่าไม่ทราบ เพราะต้องรอทางญาติมายื่นและจะพิจารณาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉเงินหมุนเวียน 400 ล้าน! 'บูม' ปัดฟอกเงิน อ้างบัญชีเป็นของพี่ คุมตัวฝากขังพรุ่งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง