สถานทูตเตือน 250 คนไทยในอิสราเอล อยู่ในพื้นที่เสี่ยงระเบิดลง!

อิสราเอล

วันที่ 9 ส.ค. น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า ตามที่มีรายงานข่าวการยิงจรวดจากเขตกาซาเข้ามาในเขตเอชโกล ทางตอนใต้ของอิสราเอล เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2561 นั้น สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ขอแจ้งเตือนคนไทยในเขตพื้นที่เสี่ยง โปรดติดตามข่าวสาร และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอิสราเอลอย่างเคร่งครัด หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตได้ที่ +972 9 9548412 / 9548413 ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไปด้วย หรือ ติดต่อคอลเซ็นเตอร์กรมการกงสุล หมายเลข 0 2572-8442 ตลอด 24 ชั่วโมง

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวอีกว่า กระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานจาก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อที่พักแรงงานไทยที่ย่านโมชาฟ เทลมี ทำให้มีแรงงานไทยได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน โดยแรงงานหญิงได้เข้ารับการผ่าตัดในโรงพยาบาล และขณะนี้ปลอดภัยแล้ว ส่วนแรงงานชายอีก 1 คนบาดเจ็บเล็กน้อยและกลับบ้านพักแล้วนั้น ทั้งนี้พื้นที่โมชาฟ เทลมีห่างจากชายแดนกาซาประมาณ 7 กิโลเมตรและห่างจากกรุงเทลอาวีฟ 116 กิโลเมตร โดยมีแรงงานไทยทำงานอยู่ประมาณ 250 คน

สถานเอกอัครราชทูตและอัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายแรงงานได้ประสานงานกันอย่างใกล้ชิดโดยติดต่อสอบถามและกับนายจ้างและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นฝ่ายอิสราเอล ได้ตรวจสอบความปลอดภัยของแรงงานไทยในพื้นที่ รวมถึงนักศึกษาฝึกงานจากไทยในเขตอาราวาจำนวน 90 คน ได้รับทราบว่าปลอดภัยดี

บทความก่อนหน้านี้สลด! ด.ญ.โดนพ่อเลี้ยง เตะแขนหัก-คว้ามีดจะแทง ‘ขู่ฆ่าให้ตาย’ โชคดีน้าเขยคว้าไว้ทัน
บทความถัดไปแม่ดีเด่น2018 ! คุณแม่หนวดครึ้ม ชุดลูกไม้ติดโบว์ ไปงานวันแม่ ฮา-ซึ้งทั้งโรงเรียน