Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

จับแล้ว ไอ้หนุ่มอีโต้ เผยไม่เมา แค่ระบายอารมณ์ ขอโอกาส "ผมอยากเป็นคนดี"

18 ส.ค. 2561 - 18:08 น.

จับแล้ว ไอ้หนุ่มอีโต้ เผยไม่เมา แค่ระบายอารมณ์ ขอโอกาส "ผมอยากเป็นคนดี"

จับแล้ว / วันที่ 18 ส.ค. พ.ต.ท.ณัฐกร พลภักดี สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังเข้าจับกุมนายพงษ์สิทธิ์ เศษวิวงศ์ชัย อายุ 21 ปี ชาวบ้านขามเหนือ ต.หัวเรือ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ก่อเหตุใช้มีดอีโต้สับรถกระบะของ ร.ต.อ.สมพร เหล่าสิงห์ อายุ 59 ปี ตำรวจพลร่มสังกัดกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี และรถเก๋งนายปรัชญา สำอางอินทร์ อายุ 29 ปี ได้รับความเสียหายรวม 2 คัน เหตุเกิดวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุ ขณะเดินอยู่ริมถนนด้านหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปทุม ถนนสมเด็จ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ตามหมายจับศาลแขวงอุบลราชธานี ที่118/61 ลงวันที่ 8 ส.ค. 2561 ฐานทำให้เสียทรัพย์ พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ทำให้ผู้อื่ตกใจกลัวโดยการขู่เข็ญ ขับรถประมาทหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลฯ

จากนั้นได้นำตัวมาให้ พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผกก.สว.สภ.เมือง และ พ.ต.ท.รุ่งทวี นาปาน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี โดยนายพงษ์สิทธิ์ รับสารภาพ วันนั้นก่อนเกิดเหตุ ช่วงเช้าตนขี่รถจักรยานยนต์ที่ปรากฏในภาพเข้าไปหาลูกสาวที่บ้านแฟนเก่า ซึ่งเลิกกันไปเพื่อเอาเงินค่าเลี้ยงดูไปให้ แต่แฟนเก่ากลับอุ้มลูกสาวเดินหนีออกไปจากบ้าน ไม่ยอมให้ตนได้เจอหน้า ทำให้ตนเองโมโห

จึงเดินเข้าไปเอามีดอีโต้จากครัวในบ้านแม่ยาย ขับรถออกมาจากหมู่บ้านแฟนเก่า มาตามถนนชยางกูร มุ่งหน้าเข้าตัวเมือง และได้ขับรถปาดหน้ารถของประชาชนที่แล่นผ่านไปมาในบริเวณนั้น เพื่อเป็นการระบายอารมณ์ตามที่เห็นในคลิป แต่ไม่ได้เสพยาหรือดื่มเหล้าเมาแต่อย่างใด

จนกระทั่งมาปาดหน้ารถกระบะของ ร.ต.อ.สมพร ผู้กองตชด. ก็ถูกบีบแตรใส่ จึงได้จอดรถแล้วลงต่อว่า พอตนกลับขึ้นรถ ก็โดนบีบแตรใส่อีกรอบ โดยไม่รู้ว่าเจ้าของรถเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและมีปืนด้วย จึงได้ดึงอีโต้ที่เอามาจากบ้านอดีตแม่ยายขึ้นมาขู่ แต่รถยนต์กระบะได้พยายามขับเบียดใส่ตน จึงใช้มีดอีโต้ฟันไปที่กระจกรถและตัวถัง ก่อนที่รถคันดังกล่าวได้ขับหนีไป

ต่อมาก็มาก่อเหตุกับรถเก๋งอีกคันที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ถนนเดียวกัน แต่ไม่ได้ใช้มีดฟันทำความเสียหายให้กับตัวรถ กระทั่งขับมาชนด้านข้างรถเก๋งนายปรัชญา สำอางอินทร์ อายุ 29 ปี จึงเกิดความไม่พอใจเข้าไปต่อว่า และชักมีดขึ้นมาขู่ เมื่อได้ยินเสียงไซเรนของหน่วยกู้ภัยคิดว่าเป็นตำรวจ จึงขว้างมีดใส่รถ ก่อนขับหลบหนีไป

ต่อมาทราบว่าเหตุการณ์ที่ก่อขึ้นกลายเป็นข่าวใหญ่โต ทำให้กลัวถูกจับ จึงตัดสินใจหนีไปพักตามที่ต่างๆ เพราะทราบว่าชุดสืบสวนของ สภ.เมืองอุบลราชธานี กำลังไล่ตามจับมาอย่างกระชั้นชิด แต่ก็รอดมาได้ กระทั่งเรื่องเริ่มเงียบ จึงหวนกลับมาที่จังหวัดอุบลราชธานี และถูกตามมาจับได้

"ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา พร้อมอยากขอโอกาสกับสังคมจะกลับตัวเป็นคนดีและขอโทษผู้เสียหายที่ตนไปก่อเหตุขึ้นด้วย" หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายพงษ์สิทธิ์ ผู้ต้องหารายนี้ไปรอการดำเนินคดีต่อไป

อ่าน เกือบเป็นผี! หนุ่มเมาซ่าคว้าอีโต้ฟันรถผู้กอง ตชด. เผยที่ไม่ยิงเพราะอยากเกษียณอย่างสงบ
อ่าน ออกตามล่า ! ไอ้หนุ่มอีโต้ ฟันรถผู้กองตชด. ผู้เสียหายอีกรายโผล่ คนจองกฐินเพียบ!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว ไอ้หนุ่มอีโต้ เผยไม่เมา แค่ระบายอารมณ์ ขอโอกาส "ผมอยากเป็นคนดี"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง